Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200300:00:00(Xem: 7866)
TRIỂN LÃM VỀ MẸ TERESA
Cuộc triển lãm chủ đề “Mẹ Teresa: Cuộc Đời, Tinh Thần và Thông Điệp” tiến hành tại nhà thờ Antonianum hôm thứ sáu. Đó là một trong nhiều buổi sinh hoạt thực hiện trong các lễ mừng cho lể tấn phong chân phước Mẹ Teresa vào ngày 19-10 -- một bước lớn trướ7c khi được phong thánh. Triển lãm kéo dài tới 26-10.

QUỐC PHÒNG ẤN ĐỘ MẤT 19 MÁY ĐIỆN TOÁN
Bộ Quốc Phòng Ấn Độ tại New Delhi cho biết hôm cuối tuần đã bị trộm vào rinh mất 19 máy điện toán, “nhưng may mắn không có thông tin chiến lược quan trọng nào trong đó.”

NHẬT: LÔ THÉP 55 TRIỆU ĐÔ
Hãng thép lớn nhất Nhật Bản Nippon Steel Corp. nói là vừa nhận được đơn đặt hàng 55 triệu đô la để cung cấp cho giai đoạn nhì xây cất của dự án các xưởng dầu Sakhalin II, sẽ xây ngoài biển.

BANGKOK: HOA HẬU CONDOM
Các cô thí sinh thổi các bao cao su condom để tranh giải “Hoa Hậu Condom Á Thái Bình Dương” tại Bangkok hôm 9-10. Với hơn 20 thí sinh thuộc 4 quốc tịch khác nhau, từ các cô gái bán quán rượu cho tới nhân viên y tế và trong đó có cả 1 người lưỡng tính, cuộc thi nhằm gây ý thức an toàn tình dục tại Thái Lan, nước đang ở hàng đầu chống bệnh HIV.

THÁI LAN: ĐUA TRÂU NƯỚC
Anh nài Thái Lan té khỏi lưng trâu trong cuộc thi chạy đua trâu nước truyền thống năm thứ 132 tại tỉnh Chonburi ở 70 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ năm. Đua trâu nước là trò chơi truyền thống trước mùa gặt.

CHAD BẮT ĐẦU SẢN XUẤT DẦU HỎA
Quốc gia Chad ở vùng Phi Châu nghèo mạt hôm thứ sáu chính thức vào hàng ngũ các nước sản xuất dầu, khi Tổng Thống Idriss Deby một cach biểu tượng vặn nút để mở dòng chảy dầu hỏa ước lượng 900 triệu thùng barrel dầu trong 25 năm tới.

VÕ SĨ HUYỀN THOẠI ALI GIỚI THIỆU SÁCH
Võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali trong buổi ra mắt sách GOAT (Vĩ Đại Nhất Mọi Thời), một cuốn sách về đời ông, trong Hội Chợ Sách Frankfurt ở Đức hôm 9-10.

ĐÀI LOAN: DIỄN HÀNH MỪNG QUỐC KHÁNH
Diễn hành mừng Ngày Quốc Khánh ở Đài Bắc hôm 10-10.

DÂN HAI TI BIỂU TÌNH, ĐỐT VỎ XE ĐÒI VIỆC LÀM
Lính cứu hỏa Haiti lo dập tắt các rào cản bằng vỏ xe đốt cháy ngăn cản đường La Saline ở Port-au-Prince, Haiti, sáng sớm thứ sáu. Dân chúng biểu tình đã dựng rào cản đề đòi hỏi việc làm. Trong tuần qua, dân đã biểu tình ở 4 thành phố lớn liên tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong lúc các đồng minh phương tây góp tiếng lên án Moscow về hoạt động ám sát tại nước ngoài và TT Trump chưa hoàn toàn ủng hộ thẩm định của đồng minh NATO.
WASHINGTON - TT Trump không công nhận kết quả của khoa học gia về biến đổi khí hậu gây ra bởi thán khí phát sinh từ nhiên liệu hoá thạch bị đốt – nhưng, phái viên của Bộ ngoại giao, các cơ quan liên bang và khoa học gia Hoa Kỳ vẫn đang tích cực dự phần trong các nghiên cứu và ứng phó với biến đổi của khí hậu toàn cầu.
DJIBOUTI - Bộ chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại châu Phi tiết lộ: ISIS tấn công 1 đơn vị Hoa Kỳ tại Niger ngày 6-12 chịu tổn thất 11 nhân mạng tại lưu vực hồ Chad khi Hoa Kỳ và đồng minh Niger chuẩn bị điều kiện cho chiến dịch chống bạo động cực đoan trong vùng.
WASHINGTON - Sự xác nhận của TT Trump hôm Thứ Tư gây kinh ngạc mọi người, theo đó ông đã “dựng chuyện” trong cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Canada.
STOCKHOLM - Bộ ngoại giao Thụy Điển loan báo: Ngoại trưởng Ri Yong-ho đến Stockholm trong ngày Thứ Năm trong 1 chuyến công du 2 ngày.
HANOI --Đài Loan chuẩn bị tăng cường vũ trang... bởi vì Trung Quốc sẽ tấn công quân sự? Bản tin từ thông tấn Đài Loan RTI nói rằng Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết vẫn chưa có đề xuất chính thức nhu cầu mua với Mỹ loại máy bay chiến đấu F-35.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Broadcom chính thức thông báo sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống Donald Trump và từ bỏ ý định mua lại Qualcomm.
WASHINGTON -- Nơi hạnh phúc nhất trên thế giới để cư ngụ? Một bản nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc trả lời rằng đó là Phần Lan (Finland). Năm nay, Phần Lan thay thế Na Uy để trở thành quôc gia đứng đầu thế giới về hạnh phúc, theo nghiên cứu thường niên LHQ dày 172 trang.
MANILA - Philippines rút khỏi “toà hình sự quốc tế – ICC” sau khi định chế quốc tế này mở điều tra về xâm phạm nhân quyền tại Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.