Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200300:00:00(Xem: 8110)
TRIỂN LÃM VỀ MẸ TERESA
Cuộc triển lãm chủ đề “Mẹ Teresa: Cuộc Đời, Tinh Thần và Thông Điệp” tiến hành tại nhà thờ Antonianum hôm thứ sáu. Đó là một trong nhiều buổi sinh hoạt thực hiện trong các lễ mừng cho lể tấn phong chân phước Mẹ Teresa vào ngày 19-10 -- một bước lớn trướ7c khi được phong thánh. Triển lãm kéo dài tới 26-10.

QUỐC PHÒNG ẤN ĐỘ MẤT 19 MÁY ĐIỆN TOÁN
Bộ Quốc Phòng Ấn Độ tại New Delhi cho biết hôm cuối tuần đã bị trộm vào rinh mất 19 máy điện toán, “nhưng may mắn không có thông tin chiến lược quan trọng nào trong đó.”

NHẬT: LÔ THÉP 55 TRIỆU ĐÔ
Hãng thép lớn nhất Nhật Bản Nippon Steel Corp. nói là vừa nhận được đơn đặt hàng 55 triệu đô la để cung cấp cho giai đoạn nhì xây cất của dự án các xưởng dầu Sakhalin II, sẽ xây ngoài biển.

BANGKOK: HOA HẬU CONDOM
Các cô thí sinh thổi các bao cao su condom để tranh giải “Hoa Hậu Condom Á Thái Bình Dương” tại Bangkok hôm 9-10. Với hơn 20 thí sinh thuộc 4 quốc tịch khác nhau, từ các cô gái bán quán rượu cho tới nhân viên y tế và trong đó có cả 1 người lưỡng tính, cuộc thi nhằm gây ý thức an toàn tình dục tại Thái Lan, nước đang ở hàng đầu chống bệnh HIV.

THÁI LAN: ĐUA TRÂU NƯỚC
Anh nài Thái Lan té khỏi lưng trâu trong cuộc thi chạy đua trâu nước truyền thống năm thứ 132 tại tỉnh Chonburi ở 70 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ năm. Đua trâu nước là trò chơi truyền thống trước mùa gặt.

CHAD BẮT ĐẦU SẢN XUẤT DẦU HỎA
Quốc gia Chad ở vùng Phi Châu nghèo mạt hôm thứ sáu chính thức vào hàng ngũ các nước sản xuất dầu, khi Tổng Thống Idriss Deby một cach biểu tượng vặn nút để mở dòng chảy dầu hỏa ước lượng 900 triệu thùng barrel dầu trong 25 năm tới.

VÕ SĨ HUYỀN THOẠI ALI GIỚI THIỆU SÁCH
Võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali trong buổi ra mắt sách GOAT (Vĩ Đại Nhất Mọi Thời), một cuốn sách về đời ông, trong Hội Chợ Sách Frankfurt ở Đức hôm 9-10.

ĐÀI LOAN: DIỄN HÀNH MỪNG QUỐC KHÁNH
Diễn hành mừng Ngày Quốc Khánh ở Đài Bắc hôm 10-10.

DÂN HAI TI BIỂU TÌNH, ĐỐT VỎ XE ĐÒI VIỆC LÀM
Lính cứu hỏa Haiti lo dập tắt các rào cản bằng vỏ xe đốt cháy ngăn cản đường La Saline ở Port-au-Prince, Haiti, sáng sớm thứ sáu. Dân chúng biểu tình đã dựng rào cản đề đòi hỏi việc làm. Trong tuần qua, dân đã biểu tình ở 4 thành phố lớn liên tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - LHQ định họp khẩn cấp để biểu quyết 1 biện pháp đòi hỏi Hoa Kỳ thu hồi các quyết định về Jerusalem.
RIYADH - Nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia tiếp chủ tịch Mahmoud Abbas hôm Thứ Tư và tái xác nhận chủ trương ủng hộ chính nghĩa của nhân dân Palestine, theo tường thuật của thông tấn chính thức SPA.
JERUSALEM - Tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, là vị giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất tại Jerusalem, lên án quyết định của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel gây ảnh hưởng bất lợi với các sinh hoạt mừng lễ Giáng sinh tại khu vực thánh địa – hàng trăm đoàn lữ hành bãi bỏ chuyến đi Jerusalem.
HEBRON - Biểu tình phản đối tuyên bố ngày 6-12 về Jerusalem của TT Trump tiếp tục tại các phần lãnh thổ của Palestine – hàng trăm người xuống đường tại Hebron, đụng độ với binh lính Israel.
SANAA - Chiến đấu cơ của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu không tập phòng tuyến của lực luợng Houthi gần thủ đô Yemen hôm Thứ Tư – hôm trước Houthi phóng phi đạn qua biên giới, nhắm thủ đô Riyadh và bị cản phá.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar loan báo: không hợp tác với báo cáo viên đặc biệt của LHQ.
SEOUL - Để góp phần giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Moon Jae-in đề nghị Hoa Kỳ hoãn tập trận chung hàng năm - Bắc Hàn phóng phi đạn mạnh nhất, bay cao và lâu nhất hôm 29-11.
SEOUL - Báo Asahi xuất bản tại thủ đô Nhật đưa tin: Bắc Hàn đang thử chế tạo đầu nổ đặt vào phi đạn liên lục địa để rải xuống mục tiêu bào tử anthrax, là tác nhân gây bệnh than.
BEIJING - Hội nghị chính sách kinh tế của nhà cầm quyền Hoa Lục vừa kết thúc – hội nghị họp kín 3 ngày hưá hẹn giảm ô nhiễm, mở rộng thị trường, tăng nhập cảng.
PARIS -- Có bao nhiêu phóng viên bị giết trong năm 2017 trong khi làm nhiệm vụ nhà báo? Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới RSF nói rằng có 65 nhà báo bị giết trong năm 2017, và như thế năm này chết chóc cho nghề báo nhiều nhất trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.