Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200600:00:00(Xem: 8421)
- WAL-MART MUA THÊM HÀNG ẤN ĐỘ 40%

Hệ thống bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart Stores Inc., dự tính mua 630 triệu đô la hàng may mặc, đồ gỗ gia dụng, giày và nữ trang trực tiếp từ các công ty Ấn Độ trong năm 2006, tức là tăng 40% so với năm ngoái. “Mức tăng chúng tôi nhắm tới trong vài năm tới là 35%,” theo lời S. Ramesh, quản trị về việc cung cấp hàng cho hãng. Wal-Mart cũng mua hàng gián tiếp từ Ấn, tới 1.2 tỉ đô.

- BODY SHOP BÁN VỚI GIÁ 1.14 TỈ ĐÔ

Body Shop International PLC, công ty bán lẻ Anh Quốc chuyên về mỹ phẩm từ dược thảo thiên nhiên, hôm Thứ Sáu đã đồng ý sẽ bán cho hãng Pháp L'Oreal với giá 652 triệu bảng Anh (944 triệu Euro; US$1.14 tỉ Mỹ Kim) tiền mặt. Body Shop sẽ vẫn giữ căn cước riêng và quản trị như hiện nay.

- MEXICO: BIỂU TÌNH VÌ NGUỒN NƯỚC TOÀN CẦU

Những người biểu tình đã tấn công nhiếp ảnh viên AP Dario Lopez trong khi họ tham dự “Diễn Hành Bảo Vệ Nước” gần chỗ họp Diễn Đàn Nước Thế Giới lần thứ 4 tại Mexico City, Mexico hôm 16-3-2006. Diễn đàn khai mạc hôm Thứ Năm với đề nghị thành lập quân gìn giữ hòa bình qúôc tế để đối phó các cuộc chiến vì tranh giành nước, và kêu gọi quyên góp xây hệ thống nứơc ở các nước nghèo. Lopez bị tấn công vì chụp hình, bị thương nhẹ, mất một máy ảnh.

- PARIS: BIỂU TÌNH, ĐỐT XE

Lửa phựt lên từ 1 xe hơi và 1 xe gắn máy bị đốt trước 1 khách sạn Paris trên đường đối diện Đại Học Sorbonne, trong khi xảy ra xô xát giữa tuổi trẻ và cảnh sát sau cuộc biểu tình của tuổi trẻ chống Hợp Đồng Nhân Dụng Đầu Tiên CPE ở Paris hôm 16-3-2006. Vẫn còn biểu tình khắp nứơc.

- TÂY BAN NHA: TT BUSH NGỒI BÊN OSAMA BIN LADEN

Một phụ nữ chụp hình lưu niệm trứơc các tượng giễu cợt TT George W. Bush , và lãnh tụ Al-Qaeda là Osama bin Laden trưng bày trên đường phố Valencia, Tây Ban Nha hôm 17-3-2006 trong lễ Hội Fallas. Vào chủ nhật, khi lễ hội bế mạc, tất cả hình nộm đặt ở các quảng trường khắp thành phố sẽ đem đốt rụi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.