Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 6387)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong buổi họp báo thường lệ hôm Thứ Năm, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga tuyên bố: có bằng chứng về 1 số chính quyền phương tây can thiệp phá hoại nội bộ Nga trước cuộc bầu cử TT.
Trong lúc Nga và Hoa Kỳ đổ lỗi lẫn nhau về xung đột đẫm máu tiếp diễn tại Syria, đặc sứ LHQ De Mistura báo động:
Chứng khoán tại thị trường chính của Nam Phi tăng gần 4% tiếp theo tin giới đầu tư hoan nghênh quyết định từ chức của TT Zuma sau 9 năm cầm quyền với vô số tai tiếng tham nhũng.
TT Maduro, lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa, hạ lệnh mở lại toà lãnh sự Venezuela tại Miami (Florida) trước cuộc bầu cử TT ngày 22-4, trái chủ trương của người tiền nhiệm.
Chính quyền Syria cả quyết không có vũ khí hoá học và khẳng định “Sử dụng vũ khí hoá học là vô nhân đạo, không thể chấp nhận, trong mọi trường hợp”
1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
Thiệt hại đối với não bộ của việc uống rượu nhiều hơn sử dụng cần sa, theo nghiên cứu mới cho thấy.
Lực lượng Taleban đã công bố thư ngỏ yêu cầu dân chúng Hoa Kỳ thúc giục chính phủ tiến tới hoà đàm
2 tổ chức từ thiện có liên quan với cấp chỉ huy của ISIS bị chính quyền Pakistan hoạt động, theo tin Reuters – Hafiz Saeed là 1 thủ lãnh Hồi Giáo cực đoan mà LHQ đưa tên vào danh sách khủng bố.
Palestine không còn tin tưởng vào vai trò điều giải hoà bình của Washington đã là thực tế không bí mật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.