Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 8632)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Thông tấn RIA dẫn nguồn tin an ninh cho hay: khoảng 20 đội viên ISIS bị bắt tại khu vực thủ đô Nga trong lúc tuyển mộ tân binh cho “nhà nước Hồi Giáo.”
PARIS - TT Hollande bỏ ý định sửa đổi hiến pháp để tước quốc tịch những kẻ bị truy tố tội khủng bố – sau khi 2 Viện lập pháp không thể tìm kiếm đồng thuận về cải tổ, ông tuyên bố “Thỏa hiệp có vẻ là ngoài tầm với”.
Tại Geneva hôm thứ Tư, TTK Ban Ki-moon mở hội nghị về giải pháp ứng phó với làn sóng di dân tràn ngập châu Âu, đặc biệt là cơ hội tị nạn của người Syria.
PRAGUE - Trong chuyến công du đầu tiên từ nhiều thập niên của 1 nguyên thủ Trung Quốc, chủ tịch Tập Cận Bình đã ký hiệp ước đối tác chiến luợc với cộng hoà Czech,
Lãnh tụ Kim Jong-un dự khán hàng loạt vụ phóng phi đạn trong vài tuần lễ gần đây với ý nghĩa như là phản đối cuộc tập trận Hàn-Mỹ thường niên, kỳ này là lớn chưa từng thấy và dự kiến kéo dài đến hết Tháng 4.
Chủ tịch Meechai Ruchupan trưng tập văn bản với nhà báo vào lúc 1 giờ 39 phút chiều Thứ Ba với tuyên bố “Việc soạn thảo hiến pháp mới đã hoàn tất”. Viên chức 77 tuổi nhấn mạnh:
ISLAMABAD - Nhà cầm quyền Pakistan đã vây bắt ít nhất 350 người tình nghi có liên quan với vụ nổ bom ngày lễ Phục Sinh tại thành phố Lahore gây thiệt mạng 70 người và khoảng 300 người bị thương.
ANKARA - SkyNews đưa tin: khủng bố ISIS mưu định tấn công trẻ em của cộng đồng Jewish tại các trường học và vườn trẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ.
NICOSIA - 1 chuyến bay nội địa bay từ Alexandria đến Cairo bị không tặc dọa kích hoả áo bom, buộc chuyển hướng bay tới phi trường Larnaca (Cyprus)
BẮC KINH - Chính quyền trung ương Trung Quốc hạ lệnh cho quân đội ngưng mọi chi tiêu ngoài các nhu cầu bình thường trước thời hạn 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.