Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 6750)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong nửa giờ điện đàm giừa 2 nguyên thủ Nam Hàn và Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, TT Moon Dae-in đã bàn chuyện phái đoàn Bắc Hàn thăm Nam Hàn nhân dịp thế vận hội PyeongChang.
MANILA/BANGKOK -- Quốc tế chẳng là cái áp lực gì hết, đối với nhiều quốc gia Đông Nam Á, kể cả Philippines và Thái Lan. Khỏi cần nói tới Việt Nam.
MEXICO CITY - 2 vật nổ không nổ đặt trên tàu phà bị khám phá hôm Thứ Năm tại 1 điểm du lịch của Mexico chứng kiến 7 công dân Hoa Kỳ bị thương trong 1 vụ nổ Tháng 2.
Có vẻ như Instagram sẽ không chỉ là một mạng xã hội hình ảnh, mà sẽ còn trở thành một ứng dụng gọi điện thoại và video call. Khoảng đầu tháng 03/2018, các nhà phát triển đã phát hiện ra một số tập tin và icon đặc biệt, nằm trong file APK của ứng dụng Instagram, có tên gọi “Call” và “Video Call”.
OTTAWA - Hãng Mountain Equipment Co-op (hay MEP-Canada) ngưng bán các vật dụng sinh hoạt ngoài trời mang nhãn hiệu của 1 công ty Hoa Kỳ bán súng trường tấn công – đó là phản ứng của MEP tiếp theo vụ nổ súng tại trường học của Florida gây thiệt mạng 14 học trò và 3 người lớn hôm 14-2.
SEOUL - Văn phòng TT Nam Hàn loan báo: 1 sứ giả của Nam Hàn sẽ đuợc cử đi Pyongyang nay mai – quyết định này đã đuợc thông báo TT Trump.
LONDON - Tài liệu giải mật cho hay: âm mưu ám sát nữ hoàng Elizabeth năm 1981 không thành công – tài liệu mật cũng cho thấy cảnh sát ngăn trở khả năng công bố tin này.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair hô hào Liên Âu chấp nhận cải tổ chính sách di trú để chính quyền vương quốc UK đổi ý về Brexit.
BERLIN - Báo động về thời tiết thái cực được ban hành khắp lục địa châu Âu – bão tuyết đang từ vùng Siberia tràn tới.
BERLIN - Tin tặc xâm nhập các Bộ của chính phủ Đức đã bị khám phá hồi Tháng 12 - Mật Vụ cho hay: tin tặc đã gài nhu liệu “độc” từ 1 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.