Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 7222)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Trong cuộc chiến tranh chống ma túy của riêng mình, Indonesia cho phép cảnh sát truy sát con buôn ma túy – tính từ đầu năm, 60 đối tượng bị giết
ANKARA - Giới lãnh đạo vùng tự trị Kurd tại Bắc Iraq đuợc khuyến cáo: trưng cầu dân ý về độc lập sẽ dẫn tới nội chiến.
WASHINGTON - Lãnh tụ khó lường của xứ sở Bắc Hàn bị cô lập đã được lực lượng phi đạn thuyết trình hôm Thứ Ba kế hoạch trùm bão lửa trên đảo Guam,
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis tuyên bố với nhà báo tại Ngũ Giác Đài: chiến tranh bùng nổ nếu Bắc Hàn bắn phi đạn tới lãnh thổ Hoa Kỳ, như đảo Guam.
BEIJING - Viên chức Hoa Lục loan báo: khủng hoảng về nguyên tử tại Bác Hàn đã tới điểm chuyển hướng, nghĩa là đã đến lúc để khởi động đàm phán.
TAIPEI - Đảo quốc Taiwan hô hào tự chế sau khi chiến đấu cơ Trung Cộng xâm phạm không phận phòng thủ của Taiwan trong lúc luyện tập.
1 phát ngôn viên Bộ ngoại giao nói: vấn đề nghi can Hoa Kỳ không là đề tài thảo luận trong tình hình hiện tại của quan hệ, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
TEHRAN - TT Rouhani đắc cử nhiệm kỳ 2 dọa từ bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường hồi Tháng 7-2015 để tái tục chương trình nguyên tử nếu Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt bóp nghẹt kinh tế.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) khẳng định hôm Thứ Ba: sẽ không giải quyết các quan hệ tương lai với vương quốc thống nhất (UK) trước khi đạt tiến bộ về thực hiện cuộc chuyển tiếp Brexit.
CARACAS - Quân đội Venezuela tập trận trước cuối tháng này theo lệnh của TT Maduro tiếp theo lời đe dọa can thiệp bằng quân sự từ TT Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.