Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 7600)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan – Công ty Đài Loan Foxconn chuyên thầu sản xuất iPhone cho công ty Apple và các thiết bị điện tử khác, cho biết đang xem xét đầu tư 7 tỷ USD vào một nhà máy Hoa Kỳ để sản xuất các tấm màn hình và như thế sẽ tạo ra nhiều tới 50,000 việc làm.
MOSCOW - Cựu Tổng Thống Liên Xô Mikhail Gorbachev tuyên bố: có vẻ như là thế giới đang chuẩn bị chiến tranh.
BERLIN - Tân ngoại trưởng Sigmar Gabriel khẳng định: châu Âu, quan hệ xuyên Đại Tây Dương và định hướng đa nguyên tiếp tục là cốt lõi trong chính sách ngoại giao của Đức.
BERLIN - Họp báo sau cuộc hội đàm Thủ Tướng Đức, nguyên thủ nước Pháp tuyên bố: chính quyền Trump là thách thức với châu Âu trong khi lục địa này đang chứng kiến nguy cơ cực đoan hoá và phong trào mị dân.
TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, TT Trump tuyên bố với phóng viên Fox News: Hoa Kỳ và Nga cùng được lợi để hàn gắn các quan hệ, và chung sức đánh khủng bố quốc tế ISIS.
WASHINGTON - Cựu thống đốc Nikkei Haley 45 tuổi (từ tiểu bang South Carolina) là ĐS-Hoa Kỳ tại LHQ của chính quyền Trump khẳng định với thành phần chống lại chính sách ngoại giao của tỉ phú địa ốc đắc cử TT: sẽ chứng tỏ sức mạnh của Hoa Kỳ trên đấu trường quốc tế.
BEIJING - Nhà cầm quyền thủ đô Trung Cộng chỉ thị cho các viên chức không đốt pháo bông và pháo nổ để đón năm mới Đinh Dậu, để giúp hạn chế khói ô nhiễm tập trung dày đặc, nhất là trong thời tiết lạnh – mới đầu tháng này, khói dày đặc trùm phủ toàn thành phố.
RABAT - Nhà cầm quyền Morocco loan báo 7 tình nghi ISIS vừa bị bắt cùng với vũ khí, chất nổ và tài liệu.
ISTANBUL - Nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tống giam 3 anh em di dân Iraq bị tình nghi chế bom tự sát cho tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.