Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 7672)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong khi 1 số nghị sĩ Hoa Kỳ hô hào trừng phạt Nga ở lãnh vực năng luợng, phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố:
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố hôm Thứ Tư: tố giác rằng các viên chức Nga tập trung 1 hồ sơ gồm các thông tin thỏa hiệp về TT đắc cử là “hoàn toàn vô nghĩa.”
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ dự Diễn Đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF) họp tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 đến ngày 20-1.
KABUL - Toà nhà QH Afghanistan tại thủ đô Kabul là mục tiêu tấn công của quân nổi dậy – bom nổ bên ngoài gây thiệt mạng ít nhất 31 người, và khoảng 45 người bị thuơng.
MOSCOW - 1 trong 5 nhân vật Nga là đối tuợng trừng phạt của Washington lên án “hành động gây ác cảm” của TT Barack Obama gần ngày bàn giao chính quyền cho TT đắc cử Donald Trump
PARIS - Ứng viên tranh cử TT của cánh hữu, bà Marine Le Pen, tuyên bố: sẽ đưa về nước các hoạt động sản xuất xe hơi và sản phẩm khác của doanh nghiệp Pháp,
BERLIN - Tiếp theo vụ xe vận tải lớn tấn công đám đông mua sắm tại chợ Giáng sinh của thủ đô, củng cố an ninh trở nên ưu tiên và cấp bách hơn với chính quyền Đức.
CARACAS - QH Venezuela với đối lập là đa số đã thông qua hôm Thứ Hai 1 nghị quyết tuyên bố TT Nicolas Maduro không làm nhiệm vụ khi cho phép khủng hoảng tăng tốc ngoài kiểm soát.
Thông cáo phổ biến qua twitter cho biết FIFA Council quyết định như trên bằng 1 cuộc biểu quyết đồng thanh tại bản doanh Zurich (Thụy Sĩ), theo đề nghị của chủ tịch Gianni Infantino.
MEXICO CITY - Tân ngoại trưởng Luis Videgaray tuyên bố hôm Thứ Ba: Mexico không thể nào chi tiền với bức tường phân chia biên giới mà TT đắc cử hưá xây dựng tại miền nam để ngăn chận di dân xâm nhập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.