Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 7695)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Thông báo của chính quyền Taiwan về lộ trình công du các đồng minh Nam Mỹ trong tháng 1-2017 của TT Thái Anh Văn gây bất bình giới lãnh đạo Trung Cộng.
JERUSALEM - Truyền thông quốc nội Israel cho hay cảnh sát sắp mở cuộc điều tra trong tuần tới về các tố giác Thủ Tướng Benjamin Netanyahu nhận quà lớn của 2 doanh gia
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mời Cộng hoà Hồi Giáo Iran trở lại thương lượng để công dân Iran hành hương tới Mecca sau 1 thời gian bị cấm cửa vì căng thẳng ngoại giao giữa Riyadh và Tehran.
BANGKOK – Bộ Xã Hội và Kinh Tế Kỹ Thuật Số Thái Lan đưa ra chương trình “Thailand 4.0” trong đó có nhiều dự án bao gồm cả việc nối mạng Internet cao tốc bao phủ tất cả lãnh thổ Thái Lan.
BEIJING - Đảng CS lãnh đạo Hoa Lục loan báo khai trừ cựu thứ trưởng công an Ma Kiến, là trùm tình báo của Trung Cộng, vì tình nghi nhận hối lộ và lạm quyền,
Nhà chức trách cho biết nghi can Damien ONeil bị tố cáo về các đe dọa có liên quan với sinh hoạt đón giao thừa dương lịch, và bị từ chối thủ tục thế chân tại ngoại.
MANILA - Chính quyền Philippines quy trách nhiệm loạn quân Hôi Giáo trong các vụ nổ trong thời gian lễ cuối năm tại quốc gia quần đảo có đa số dân theo đạo Ki-tô.
BAGHDAD - Lực lượng tái chiếm Mosul, gồm quân chính quy và các nhóm dân quân, bị chống trả quyết liệt khi tấn công căn cứ địa của ISIS tại Iraq.
SEOUL - Ông Ban Ki-moon, là TTK-LHQ mãn nhiệm tháng này và sắp trở về nước, hô hào hoà nhập chính trị tại Nam Hàn trong lúc tai tiếng chính trị xoay quanh bạn thân của TT Park gây bất hoà.
KABUL - Tình hình an ninh Afghanistan xấu đi nhiều và nhanh trong năm qua – quân nổi dậy Taleban và du kích ISIS mở rộng hoạt động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.