Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 7735)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Sau các vụ bạo động hôm cuối tuần, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt 235 người, đa số bị tố cáo có liên lạc với loạn quân Kurd – trước đó 1 ngày,
MOSCOW - Nga có vũ khí và chiến cụ tân tiến nhất để chống khủng bố, và sẵn sàng cung cấp cho khách hàng ngoại quốc – TT Vladimir Putin tuyên bố tại phiên họp hôm Thứ Hai
Trước lúc bắt đầu buổi lễ ký kết với ngoại trưởng Bruno Rodriguez Parrilla, ủy viên đối ngoại EU Fedreica Mogherini tuyên bố “Hôm nay là 1 ngày lịch sử trọng đại
LONDON - Tổ chức từ thiện Oxfam đặt trụ sở tại vương quốc UK vừa công bố danh sách các quốc gia gọi là “thiên đường thuế” tiếp tay đại doanh nghiệp khai gian nhiều tỉ MK
Đây là hành động phối hợp đầu tiên của các nước trong và ngoài OPEC từ 2001 tiếp theo 2 năm tuột giá gây khó khăn các nước lệ thuộc nguồn thu ngoại tệ bàng xuất cảng dầu.
VATICAN - Vị chủ chiên của Thiên chúa La mã thế giới kêu gọi các giới lãnh đạo chính trị, truyền thông và tôn giáo từ bỏ khuynh hướng xâm lấn, trả đũa để thực hành bât bạo động trong mọi hành xử
Một phần ba của 5,000 thánh chiến quân tại Châu Âu là những người đi chiến đấu tại Syria và Iraq đang trở về Châu Âu, với “sứ mệnh đặc biệt” nào đó, theo một phúc trình mới của Liên Âu cảnh báo.
Hải tặc đang gieo rắc khủng bố tiểu bang ven bờ biển Sucre của Venezuela, nơi mà một thời từng có đội tàu cá mòi và kỹ nghệ đánh cá lớn hạng thứ 4 trên thế giới.
Singapore vẫn đứng đầu về vị trí giáo dục đại học trong khu vực Châu Á, theo bản khảo sát và chất điểm THEs Asia University Rankings.
Ông Lavrov mô tả tình thế của quân nởi dậy tại Aleppo là hấp hối nhưng Nga không muốn dứt điểm bằng mọi giá mà không đàm phán. Ông Lavrov loan báo trước đó:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.