Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200300:00:00(Xem: 7906)
TRUNG QUỐC NỚI HỘ KHẨU, VÌ DÂN NHẬP LẬU TĂNG
Một gia đình nông dân Trung Quốc nhập cư Bắc Kinh đang ngồi hè phố. Trung Quốc đang có biện pháp nới lỏng chế độ hộ khẩu vì tình hình dân ở lậu tăng quá đông. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân lên tỉnh tìm việc, nhưng vì thiếu hộ khẩu, họ không xin được việc làm, hay được giúp đỡ pháp lý nào.

SV NAM HÀN THIÊN TẢ BIỂU TÌNH
Sinh viên Nam Hàn thuộc tôå chức Hanchongryon đã biểu tình, xô xát với lính Mỹ tại sân bắn ở Pochon, phía Bắc Seoul hôm 7-8. Có 12 người biểu tình vào được sân bắn này, trong khi 1 lữ đoàn thiện xạ Mỹ đang tập bắn. Sinh viên thiên tả đòi Mỹ “ngưng gây căng thẳng” với khúc ruột xa ngàn dặm của họ.

GUATEMALA: DÂN NGHÈO QUÁ ĐÔNG
Mario, một chàng hề ngoài phố trong khi cõng con trên lưng đã biểu diễn nghề thảy bóng nhằm xin tiền lẻ khách qua lại tại một ngã tư ở thành phố Guatemala hôm 6-8. Mặc dù Mario có 1 việc làm, ông vẫn buộc phải đi xin ăn mới đủ sống. Theo tường trình LHQ, Guatemala là một trong những nước phân phối tài sản bất công nhất vùng này.

HÃNG THUỐC BASF LỢI TỨC GIẢM 61%, PHẢI CẮT 1000 THỢ
Hóa học gia Lynn Massad đang thử loại thuốc bao tử tại phòng thí nghiệm công ty BASF tại Shreveport, Louisiana, Hoa Kỳ. Hãng BASF nói là lợi tức công ty đã giảm 61% trong tam cá nguyệt thứ nhì, và buộc sẽ cắt giảm 1,000 việc làm tại phân xưởng Bắc Mỹ.

THƯỢNG HẢI TĂNG TRƯỞNG 11.4%
Thượng Hải, thành phố lớn nhất và giàu nhất Trung Quốc, tiếp tục có mức tăng kỷ lục với GDP tăng 11.4% trong 6 tháng đầu năm. Bất kể dịch bệnh SARS làm lĩnh vực dịch vụ Thượng Hải tê liệt trong tam cá nguyệt thứ nhì, tổng sản lượng tăng tới 34 tỉ đô trong nửa đầu năm.

HÃNG XE GẮN MÁY NHẬT YAMAHA TĂNG LỢI TỨC
Hãng xe gắn máy Nhật Bản Yamaha Motor loan báo lợi tức trong 3 tháng tính tới tháng 6 đã tăng 3.4% so với 1 năm trước đó để tới 8.7 tỉ yen (72.5 triệu đô la) nhờ thương vụ tăng ở hải ngoại. Hãng xe gắn máy lớn nhì thế giới này nói là lợi tức tái xuất tăng 6.4% để tới 16.5 tỉ yen với thương vụ tăng 3.3% ở mức 257.4 tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thủ Tướng Charles Michel tuyên bố: chính phủ Belgium không thể phê duyệt hiệp ước mậu dịch EU-Canada (hay CETA) vì 1 số chính quyền vùng không cho phép, gây bối rối khối kinh tế 28 nước.
Đài quan sát tại Mauna Loa (Hawaii) là cơ sở đo đạc chính lưu trữ hồ sơ từ 1958, tiên đoán mật độ carbon dioxide vẫn là trên số đo 400 PPM trong toàn năm, và khó hạ thấp trong nhiều thế hệ.
Theo tường thuật của thông tấn Reuters, bản tin của Bộ ngoại giao xác nhận ngoại trưởng Lavrov khuyến cáo phiá Hoa Kỳ phân biệt quân nổi dậy ôn hoà với khủng bố tại Syria.
WASHINGTON - 1 tin tặc Hoa Kỳ nổi tiếng tự xưng “The Jester” tấn công và gây biến dạng trang mạng của Bộ ngoại giao Nga để trả đũa các vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ
WASHINGTON - Nhà phát triển cao ốc mới Trump Tower tại Vancouver (Canada) bị áp lực không treo bảng Trump Tower tại dự án mang tên ứng viên TT Hoa Kỳ
Tổng thống đương nhiệm Duterte là con của tỉnh trưởng tỉnh Mindanao, lớn lên trong một tỉnh không ưa cả chính phủ trung ương ở Manila và ghét cả Hoa Kỳ.
GENEVA -- Một chính phủ Bắc Hàn lưu vong hy vọng sẽ được thành lập, và từ đây sẽ có một cuộc chiến mới để lật đổ chế độ CS Bắc Hàn của Kim Jong-Un.
Chính quyền miền Bắc cũng yêu cầu ông Thae đưa những gián điệp người Anh đã mua chuộc được tới tị nạn tại Bắc Hàn. Ông này bị đe dọa rằng nếu không hoàn thành được nhiệm vụ sẽ bị "vết đen" trong lý lịch,
BEIJING – Việc hủy bỏ chính sách 1 con của Trung Quốc sẽ không giúp tăng dân số trong tương lai gần, theo một bản nghiên cứu tuần qua.
ROME - Các nhà chuyên môn khuyến cáo các thành phố đầu tư với nhà nông và sản phẩm của nông nghiệp để dân quê không dời cư tới các xóm hẻm của thành phố
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.