Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/09/200100:00:00(Xem: 6587)
THỤY SĨ: 1 ÔNG BẮN GIẾT HÀNG LOẠT
ZUG, Thụy Sĩ - Hồi 10 giờ rưỡi sáng nay 27-9, một người đàn ông 35 tuổi, mặc đồng phục cảnh sát, xông vào Hội Đồng Xã Zug (Thụy Sĩ), nơi đang có 80 người hội họp, nổ súng điên cuồng, giết hại 14 người, 10 người bị thương. Cảnh sát cho biết hung thủ đã chết, dường như tự sát. Vẫn theo tin cảnh sát, thủ phạm để lại thư tuyệt mạng, cho biết có điều bất mãn với thủ tục hành chánh ở địa phương. Chủ tịch Quốc Hội Thụy Sĩ nói trong số nạn nhân có 3 nghị viên địa phương. Xã Zug là nơi đánh thuế thấp nhất Thụy Sĩ, thu hút nhiều người giàu và các công ty tài chánh quốc tế.

OPEC HỨA SẢN XUẤT DẦU BÌNH THƯỜNG
VIENNA - Tổ chức OPEC của các nước sản xuất dầu hoả quyết định hoãn tới Tháng 11 việc xét lại giá dầu. Tại bản doanh tổ chức OPEC ở thủ đô Vienna, có lính gác trang bị súng máy, Bộ Trưởng dầu hoả Kuwait, ông al-Sabeeh, cho biết cơ chế định giá không tự động vận hành, mà khi tình thế đòi hỏi sẽ có hội nghị bất thường. Theo ông al-Attiyah, Bộ Trưởng dầu hoả của tiểu quốc Qatar, các quốc gia hội viên đã xem xét cẩn trọng, OPEC cùng chịu sự suy thoái toàn cầu, OPEC tin tưởng vào 1 chế độ giá cả hợp lý và đang tìm cách quân bình cung và cầu. Bộ Trưởng Ali Naimi của Saudi Arabia nói : OPEC không có ý định cho phép giá dầu tuột thang, các Bộ Trưởng Dầu Hoả sẽ họp lại ngày 14-11 để lượng giá lại.

HÃNG XE TOYOTA BÁN CHẬM LẠI 7%
Hãng xe Toyota, hãng xe lớn nhất Nhật Bản, hôm Thứ Năm loan báo là thương vụ xe này tại Hoa Kỳ sẽ sụt giảm 7% vào tháng 9, do vì ảnh hưởng khủng bố tấn công ở Hoa Kỳ.

TT PUTIN THĂM ĐÔNG ĐỨC
DRESDEN - Hôm nay, TT Nga có dịp trở lại Dresden, 1 thành phố Đông Đức, nơi ông đã hoạt động gián điệp trong 6 năm sau của thập niên 1980, lần này để khởi đầu 3 ngày công du nước Đức. Khoảng 200 cư dân chào mừng ông Putin khi ông tản bộ phiá trước lâu đài Zwinger, một kiến trúc của thế kỉ 18 được bảo tồn kỹ lưỡng. Trong chuyến đi này, TT Putin cổ võ dư luận hậu thuẫn chiến dịch chống khủng bố của Hoa Kỳ. Ông cũng nhận thấy dấu hiệu về sự lắng dịu những chỉ trich của Tây phương đối với chiến cuộc Chechnya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngân hàng trung ương Iraq quyết định nới lỏng các hạn chế tài chính với Kurdistan tiếp theo trưng cầu dân ý độc lập với dân Kurd sau khi nhận đuợc cam kết hợp tác từ các ngân hàng vùng tự trị Kurd.
Hồi năm 2016, Hewlett Packard Enterprise – mảng kinh doanh về giải pháp doanh nghiệp của HP – đã cho phép một cơ quan quốc phòng Nga phân tích mã nguồn của phần mềm bảo mật được sử dụng bởi Pentagon.
Nhân dịp tiếp nhận ủy nhiệm thư của tân ĐS Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo Nga hô hào cải thiện các quan hệ cùng có lợi và có thể tiên đoán với Hoa Kỳ.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng quốc phòng Israel Avigdow Lieberman hô hào Washington dự phần tích cực hơn tại Syria, nơi lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad đang thắng thế nhờ hậu thuẫn của Nga.
Cảnh sát thủ đô Pháp khám phá nhà chế bom thô sơ tại quận 16, bắt 5 nghi can, gồm 1 đối tượng trong danh sách theo dõi khủng bố.
Hàng chục ngàn người xuống đường tại Barcelona, là thủ phủ của vùng Catalonia, phản đối bạo động của cảnh sát Tây Ban Nha trong ngày trưng cầu dân ý, hô lớn các khẩu hiệu “Quân chiếm đóng cút đi” và “Đường phố luôn luôn thuộc về chúng ta”.
Đối thủ duy nhất của lãnh tụ Barzani trong cuộc bầu cử TT Kurdistan Tháng 11 là ông Mohammad Tofiq Rahim.
Gần 4 tháng sau khi 4 nước Arap đồng lòng phong toả Qatar, ngoại trưởng avad Zarif của Iran hội đàm với vua bin Hamad al-Thani của Qatar về củng cố các hợp tác song phương, hôm Thứ Ba.
3 sinh viên bậc cao đẳng bị 1 đoàn xe tốc hành cán chết trong lúc mải mê chụp ảnh bằng cell phone trên 1 cây cầu của hệ thống đường sắt tại tỉnh bang Karnataka, miền nam Ấn Độ.
Bắc Hàn dọa tấn công tự sát chống lại Nhật, là thế lực vùng hô hào cộng đồng quốc tế tăng áp lực với chính quyền Pyongyang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.