Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/07/200200:00:00(Xem: 5764)
XÁC CÁ MỰC KHỔNG LỒ DẠT VÀO BỜ
HOBART - Xác cá mực khổng lồ với 8 tay/vòi dài 15 mét, do sóng biển đánh dạt lên bờ tại thành phố Hobart, ở đảo Tasmania của Australia, cân nặng tới 550 pound. Xác loài thủy tộc này đã được cần câu đặt lên xe tải lớn chở về viện bảo tàng và nhà triển lãm mỹ thuật để khảo sát. Các nhà hải học lấy làm lạ nhất cơ bắp mỏng và dài ở 8 tay/vòi bắt mồi, và 2 tay/vòi nhỏ hơn để đưa thức ăn vào miệng. Một chi tiết nữa là xác con cá mực khổng lồ này rất nặng mùi Ammonia, gần giống mùi thuốc tẩy sàn nhà, không ai có thể ăn thử được.

MỘT NHÀ THỜ SẬP TƯỜNG: CHẾT 4 NGƯỜI, 3 BỊ THƯƠNG
MEMPHIS, Tennessee - Tường nhà thờ 81 tuổi sập khi giáo dân tan lễ, gây thiệt mạng 4 người , gồm 3 trẻ em mắc kẹt trong chiếc xe minivan bị đè.
3 trẻ em khac bị thương không đến mức đe dọa tính mạng.
Các nhân chứng cho biết sau tai nạn hôm chủ nhật tại thành phố Memphis (Tennessee) lính cứu hỏa và những người tình nguyện đã đào xới trong 15 phút để giải thoát chiếc xe bị bức tường đổ đè bẹp dưới 1 đống gạch,đá và vôi vữa.


Một chuyên viên cấp cứu cho biết: nguyên cả ống khói của nhà thờ New Greater Hyde Park đổ xuống chiếc xe.

THI ĐẤU VÔ ĐỊCH VIDEOGAM
Các tay chơi videogame đang ngồi trước máy tập dợt trò chơi “Phản Kích” (Counter-Strike” tại Giải Vô Địch Mùa Hè Cyberrathlete Professional League tại Dallas hôm 21-7-2002. Cuối tuần này sẽ có 1 đám đông ít nhất 3,400 người về một khách sạn Dallas để dự giải này, nơi sẽ có một giải thưởng tiền mặt 25,000 đô la cho người thắng giải vô địch. Khoảng 900 người dự thi với tổng số giải là 100,000 đô la.

CÁC HÃNG ĐIỆN TỬ NHẬT HỒI PHỤC
Các công ty điện tử Nhật đang có dấu hiệu hồi phục sau một thời gian dài thua lỗ. Tờ Nihon Keizai Shimbun tiết lộ rằng Hitachi Ltd, hãng điện tử lớn nhất Nhật Bản, sẽ loan báo mức lời điều hành 43 triệu đô la cho ba tháng tháng tư-tháng sáu, và là mức lời đầu tiên trong 5 tam cá nguyệt. Hãng NEC, lớn thứ nhì Nhật Bản, và Fujitsu Ltd, hãng sản xuất điện toán lớn nhất, sẽ loan báo mức lỗ tam cá nguyệt đầu thấp hơn dự đoán. Trong khi Sony cho biết sẽ loan baó mức lời tam cá nguyệt naỳ vaò thứ năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
IDLIB - Tin Reuters ngày 25/10: 1 số dân tị nạn Syria bị đuổi từ Thổ Nhĩ Kỳ qua biên giới phía nam, nơi giao tranh đang diễn ra.
IDLIB - Nga dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tiễu biên giới đông bắc Syria sau khi Mỹ rút, bỏ lại đồng minh Kurd là SDF.
BEIJING - Thay đổi bản chất của kỹ nghệ chế xuất Hoa Lục hé lộ tại hội chợ Canton tuần này, trong lúc đối đầu thương mại Mỹ-Hoa tiếp tục.
BAGHDAD - Vào ngày 25/10, biểu tình chống chính quyền tại thủ đô Iraq gồm đa số thanh niên bị cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su. Ít nhất 1 người chết, theo tin cảnh sát.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.