Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200000:00:00(Xem: 7653)
LỄ HỘI ẤN GIÁO, BIỂU DIỄN XIÊN LÌNH
Nhiều dân Ấn Độ Giáo Singapore đã biểu diễn xiên lình với hàng chục mũi thép nhọn xuyên qua má, môi, ngực, hông... trong khi các phụ nữ Ấn Giáo đội các hũ sữa trong lễ rước Thaipusam của Ấn Giáo hôm Thứ Sáu tại Singapore. Gần 7,000 người biểu diễn xiên lình như vậy trong lễ hội này.

XE BOM NỔ, GIẾT 1 TRUNG TÁ
Cảnh sát Tây Ban Nha đã điều tra các mảnh vụn một xe bom nổ hồi sáng Thứ Sáu 21.1 ở Madrid, giết trung tá quân đội TBN Pedro Antonio Blanco Garcia, và gây bị thương nhiều người đi đường. Cảnh sát nghi là do tổ chức ly khai ETA của dân Basque, phe đã chấm dứt ngưng bắn trong tháng 12.1999.

XUỐNG ĐƯỜNG, CHIẾM NHÀ QUỐC HỘI
Lãnh tụ thổ dân Antonio Vargas đã ôm cảm ơn một quân nhân để ông vào nhà Quốc Hội ở Quito, Ecuador, hôm Thứ Sáu 21.1.2000. Hàng trăm người thổ dân biểu tình đã vượt rào kẽm gai, đi qua các quân nhân canh gác, và chiếm nhà Quốc Hội trống trơn, nói rằng họ không công nhận thẩm quyền của Tổng Thống Jamil Mahuad nữa.

ĐẠI HỘI PHIM SUNDANCE


Đạo diễn Kaleo Quenzer đã đi dọc phố chính Main Street với biểu ngữ trước ngực, hy vọng tìm được một nhà sản xuất cho phim ông đã quay, hôm Thứ Năm 20.1.2000 tại Park City, Utah, trong Đại Hội Điện Ảnh Sundance. Đại hội này sáng lập từ năm 1978, được Viện Sundance của Robert Redford điều hành từ 1985, lần này sẽ chiếu tới 30.1. Đại hội này giành cho những nhà làm phim độc lập, và đạo diễn Tony Bùi trước đây ngay lần đầu xuất hiện đã thắng được 3 giải Sundance.

NGƯỜI MÁY ĐA DỤNG
Một người mẫu đã biểu diễn cách dùng tín hiệu viễn khiển để chỉ huy người máy robot, tên là TMSUK 04, tại Tokyo hôm Thứ Sáu. Tín hiệu điều khiển được truyền qua một mạng lưới viễn thông, bất kể độ xa. Robot này có khả năng săn sóc người bệnh liệt giường, đi rà và gỡ mìn, chữa lửa, vân vân. Hãng sáng chế là TMSUK dự định bán 47,620 đô la/robot.

KHỦNG HOẢNG NHIÊN LIỆU
Vụ khủng hoảng nhiên liệu tại nước Zimbabwe đã tệ hại hơn vào hôm Thứ Sáu 21.1.2000: Các xe tới chật khắp các trạm xăng chờ đổ nhiên liệu, gây những màn kẹt xe nhiều nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu tới thủ đô Hoa Kỳ ngày 4-6 để hoàn tất 1 thỏa thuận về tương lai khu vực Manjib tại Syria, gồm 1 kế hoạch rút dân quân YGP trong 3 giai đoạn, mở đường cho việc thành lập chính quyền địa phương tại Manjib.
WASHINGTON - Phái viên cao cấp của lãnh tụ Kim Jong-un đã đến New York hôm Thứ Tư. Kim Yong-choi là phó chủ tịch đảng cầm quyền, cấp bậc Tướng 4 sao, từng là giám đốc quân báo, có mặt trong 4 cuộc thượng đỉnh của Kim Jong-un, định thảo luận với ngoại trưởng Mike Pompeo trong tuần này về chuẩn bị đối thoại Kim-Trump tại Singapore.
MOSCOW - Nga và Ukraine cùng quy trách nhiệm lẫn nhau về vụ 1 nhà báo đối lập thường công kích Điện Kremlin bị bắn chết tại Kiev gây chấn động cộng đồng truyền thông.
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi liên tục bị Trung Quốc quấy nhiễu, thế là tới lúc Đài Loan siết rào trở lại.
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã mở rộng danh mục smartphone Nokia Android với 3 model mới, bao gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1.
PYONGYANG - Trong lúc lãnh tụ Kim Jong-un tìm kiếm hoà bình, nhân số của các trại lao động tập trung đạt tới ngưỡng 120,000, gồm mọi thành phần chống đối vì chính kiến, tín ngưỡng.
WASHINGTON - Chắc là TT Trump không thể ký ban hành hiệp ước mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) cập nhật trước cuối năm 2018 như đã hưá hẹn – đoàn thuơng thuyết của Trump cho biết: đàm phán lạc đuờng vì các trì hoãn và bổ khuyết có thể ví như “độc dược” từ phiá Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trong lúc đối đầu có vẻ tạm lắng dịu, Hoa Kỳ loan báo tiếp tục theo đuổi các hành động mậu dịch chống lại Trung Cộng - thông cáo báo chí của Bạch Ốc cho hay ngày 15-6 sẽ công bố danh sách các sản phẩm nguồn gốc Hoa Lục phải chịu thuế suất nhập cảng 25% đối với hàng hóa trị giá 50 tỉ đô la, và đưa ra hạn chế mới đối với các đầu tư của Trung Quốc trong các kỹ nghệ kỹ thuật cao cấp.
LIEGE - Trong 1 vụ nổ súng ở trường học, 1 tay súng bắn chết 2 cảnh sát và 1 người qua đường trước khi tử thương trong 1 trận đấu súng với cảnh sát – viên chức công tố xác nhận vụ bạo động này là khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.