Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/11/200100:00:00(Xem: 5884)
HOÀNG TỬ ANH BỊ 1 CÔ ĐÁNH BẰNG CÀNH HOA
Hoàng Tử Anh Quốc Charles bị đánh vào mặt bằng một cành hoa bởi một người biểu tình phản chiến tự khai tên là Alina, tại Riga, Latvia, hôm thứ năm 8-11-2001. Vụ này xảy ra ở Tượng Đài Tự Do sau khi Hoàng Tử đặt vòng hoa ghi nhớ nền độc lập của nước Latvia. Cảnh sát đã áp giải cô Alina đi, nói là cô chống lại việc Latvia tham dự WTO và vì Anh tham dự không kích A Phú Hãn.

GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ
Bà Tipper Gore, vợ của cựu Phó Tổng Thống Al Gore, đã nói chuyện về tình hình vô gia cư sau khi nhận giải thưởng từ Quỹ Better Homes Fund vì các việc làm của bà cho người vô gia cư tại Boston hôm thứ năm.
Bà Gore đã làm việc với nhiều cơ quan để cải thiện việc cấp tiền trợ cấp liên bang cho người vô gia cư, và bà đã cùng sáng lập và hiện là chủ tic5h hội Families for the Homeless, một tổ chức các gia đình muốn hoạt động cho người vô gia cư.

THÊM MẪU HẠM MỸ TỚI VÙNG VỊNH


SAN DIEGO - Hàng không mẫu hạm thứ tư của Hoa Kỳ hôm thứ sáu được lệnh tới Vùng Vịnh. Mẫu hạm John Stennis đã rời căn cứ ở San Diego để thay thế mẫu hạm Carl Vinson, theo các nguồn tin Ngũ Giác Đài. Việc điều động tàu Stennis nằm trong kế hoạch luân phiên thông thường, theo tin trich thuật của CNN. Một viên chức Ngũ Giác Đài nói rằng tại Vùng Vịnh có sự hiện diện đồng thời của 4 mẫu hạm 1 thời gian ngắn trước khi tàu Carl Vinson trở về hậu cứ.

MỸ: GIÁ BÁN SỈ SỤT 1.6%, MỨC KỶ LỤC TỪ 54 NĂM
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của chính quyền Liên Bang hôm thứ sáu cho biết giá bán sỉ hàng hoá sụt giảm 1.6 % trong Tháng 10, nhiều nhất kể từ 54 năm, và cao gấp 4 lần dự báo.
Giảm giá nhiều nhất trong 12 năm là xăng và năng lượng. Theo phuc trình của Bộ Lao Động, chỉ số giá thành, là giá hàng trước khi tới tay người tiêu thụ, trong tháng qua giảm lần thứ 3 kể từ đầu năm, sau khi đã giảm 0.4% trong Tháng 8 và Tháng 9.
Kỉ lục sụt giá lần trước là 1.3 %, xẩy ra năm 1986. Tỉ lệ lạm phát cũng hạ thấp, năm nay là 0.8%.
Giá cả Tháng 11 cũng được dự báo là còn giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.