Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 9958)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syrfia (SOHR) báo tin: quân chính phủ đã dùng chiến đấu cơ mới được Nga cung cấp để không kích phòng tuyến của ISIS tại Aleppo nhằm giúp sức phá vòng vây tại 1 căn cứ không quân trong vùng.
MECCA - Viên chức Saudi Arabia loan báo: người hành hương dẵm đạp lẫn nhau tại Mina, gần thánh địa Mecca, 453 người thiệt mạng và 719 nguời bị thương trong lúc 2 triệu tín đồ Hồi Giáo thực hành nghi thức Hajj quan trọng nhất của tôn giáo
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu hứa đóng góp ít nhất 1 tỉ euro (1.117 tỉ Mỹ Kim) để giúp dân tị nạn Syria tạm trú tại các lân bang tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp được mô tả là không căng thẳng như trông đợi.
BELGRADE - Khủng hoảng di dân bắt đầu gây thương tổn các quan hệ mong manh tại miền tây Balkan sau 15 năm hoà giải - hàng hoá và xe vận tải của Croatia không đuợc nhập cảnh Serbia.
BRUSSELS - Thủ Tướng Viktor Orban của Hungary phản bác điều ông gọi là “tinh thần của chủ nghĩa đế quốc” của Thủ Tướng Đức trong việc ứng phó với khủng hoảng di dân
Nhìn người nghĩ đến ta, vì đất nước, khi nào xã hội VN hiện tại mới học hỏi được điều này, dám nhận lãnh thất bại (nếu có)để nhường chỗ cho một sự đổi mới ?.
WASHINGTON -- Thân nhân của một nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc trên lịch trình được mời để gặp hôm Thứ Tư với người cao cấp thứ nhì trong Bộ Ngoại Giao Mỹ
Trong khi bản tin RFI báo động như trên, bản tin Sputnik cho biết Liên Minh Châu Âu cơ nguy mất tới 3.5 triệu việc làm vì ảnh hưởng từ TQ.
Vì khủng hoảng Ukraine gây căng thẳng giữa Moscow và phương tây, Pháp hủy hợp đồng trị giá 1.3 tỉ MK, không giao hàng.
MOSCOW - Nga đang định xây dựng căn cứ quân sự lớn thứ nhì gần biên giới Ukraine - căn cứ mới lưu trú 5000 binh sĩ và chiến cụ nặng, theo các tài liệu và thông tin từ nhân chứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.