Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 9973)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Tiếp xúc với những hạt bụi ô nhiễm trong không khí kinh niên góp phần cho nguy cơ phát triển các bệnh thuộc về tim và hô hấp cũng như ung thư phổi, theo WHO.
Biển, với hơn 90% không gian cư trú trên Mặt Đất, sẽ tiếp tục dung dưỡng hầu hết đời sống trên hành tinhc của chúng ta, nhưng sẽ còn ít hơn 45 năm trước,
BRASILIA, Brazil – Chính phủ Brazil cho biết tử suất trẻ em giảm 73% trong thời gian từ 1990 tới 2015, theo thống kê đưa ra bởi Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO.
LONDON -- Tập thể dục ở cao độ căng thẳng và rồi nghỉ ngơi, và rồi tập tiếp được gọi là phương pháp thể dục HIIT sẽ giúp nhiều cho tim và giúp chức năng cho bệnh nhân tiểu đường loại 2,
Báo cáo của bộ này dự đoán rằng, dân số Nhật Bản sẽ giảm còn khoảng 86,7 triệu vào năm 2060. Dân số Nhật Bản hồi tháng 3/2015 là khoảng 126,9 triệu.
Rạng sáng Thứ Bảy, Thượng Viện chấp thuận đề luật cho phép quân đội tham chiến ngoài nước trong những trường hợp hạn chế,
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga loan báo: ĐS Pelczynska-Nalecz của Ba Lan bị mời đến nhận sự phản đối về pho tượng của Tướng Chernyakhovsky bị dẹp bỏ ở thị trấn Pieniezno.
Khi chính quyền tiểu bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) loan báo sẽ tuyển dụng 368 công chức, với việc làm có mức lương 240$/tháng, có tới 2.3 triệu người nộp đơn.
BEIJING - Nếu Bắc Hàn phóng hỏa triễn lên không gian hay nổ nguyên tử thí nghiệm trong vài tuần tới (như giới quan sát phỏng đoán),
ISLAMABAD - 1 nhóm vũ trang tấn công căn cứ không quân Badaber tại thành phố Peshawar thuộc miền bắc Pakistan sáng Thứ Sáu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.