Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200200:00:00(Xem: 5373)
ĐẶC SỨ MỸ ĐI HÒA GIẢI TRUNG ĐÔNG
Tướng TQLC Mỹ Anthony Zinni, đặc sứ Hoa Kỳ tại Trung Đông, sẽ vào khu vực này thứ năm 3-1-2002 và ở lại 4 ngày nhằm hòa giải Palestine và Do Thái.

CÁC GIA ĐÌNH TALIBAN TÌM LỐI VƯỢT BIÊN
TURKHAM - Gia đình của các viên chức chế độ Taleban bị lật đổ tiếp tục trốn băng qua núi vào lãnh thổ Pakistan, với số hành trang tối thiểu. Một số gia đình có ngựa hay lừa chở đồ.
Họ buộc phải vượt qua những đường nhỏ vì cửa biên giới chính thức bị đóng, và binh lính Pakistan tuần tiễu cùng với lực lượng Mỹ để tìm bắt bại binh Al-Qaeda, các lãnh tụ Taleban và Bin Laden.
Tân chính phủ Afghanistan nói Bin Laden đã trốn qua Pakistan, và nếu thế ông ta phải dùng đường núi, trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết dưới 0 độ về đêm.

CALIFORNIA XÂY NHÀ THÊM, LẤN ĐẤT NÔNG TRẠI


Sức phát triển thành thị tiểu bang California đã lấn dần đất của các nông trại, trong lúc hình ảnh nông dân haí rau thưa dần đi. Tiểu bang Calif. có tổng cộng 89,000 trại chủ nông nghiệp, và vào năm 2002 diện tích trồng trọt của họ sẽ thu hẹp hơn 50,000 mẫu để nhường đất cho các khu gia cư mới xây.

PAKISTAN: SẴN SÀNG CHIẾN TRANH
ISLAMABAD - Trong cuộc họp báo sáng nay, ông Aziz Ahmed Khan, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Pakistan, nói : Ấn Độ vẫn còn tập trung lực lượng ở biên giới, nhưng Pakistan sẵn sàng đối phó với nước láng giềng khổng lồ. Thiếu Tướng Rashid Qureshi, phát ngôn viên quân sự, nói "Vì thế, Pakistan phải sẵn sàng - vì khi tập trung quân ở biên giới hay gần biên giới, 1 nước có khả năng hành động 1 thời gian rất ngắn".
Tướng Qureshi nhấn mạnh "với sự gia tăng lực lượng ở biên giới phiá đông Pakistan, mối đe dọa chính và thực sự xuất phát từ quân đội Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Lãnh tụ Trung Cộng đã đến thủ đô Italy trong chuyến công du 3 ngày, gồm dự định ký kết 1 thỏa ước đưa Italy vào kế hoạch gọi là “Một Đai, Một Đường” mà Beijing quảng cáo là mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng sơ cở liên lục địa.
BEIRUT - TT Michel Aoun tuyên bố trước chuyến công du Lebanon của ngoại trưởng Hoa Kỳ: lệnh trừng phạt tổ chức vũ trang Hizbollah của chính quyền Trump ảnh hưởng toàn dân và đất nước Lebanon.
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
NEW YORK - Thông tấn tài chính Bloomberg báo tin: 1 phi công dự khuyết phản ứng kịp thời bằng cách làm tê liệt hệ thống máy điện toán điều khuyển chuýên bay chỉ 1 ngày trước tai nạn Lion Air tại Indonesia 5 tháng trước, theo 3 nguồn thông tin từ đoàn điều tra đang phân tích hộp đen của Boeing.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.