Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200200:00:00(Xem: 5645)
ĐẶC SỨ MỸ ĐI HÒA GIẢI TRUNG ĐÔNG
Tướng TQLC Mỹ Anthony Zinni, đặc sứ Hoa Kỳ tại Trung Đông, sẽ vào khu vực này thứ năm 3-1-2002 và ở lại 4 ngày nhằm hòa giải Palestine và Do Thái.

CÁC GIA ĐÌNH TALIBAN TÌM LỐI VƯỢT BIÊN
TURKHAM - Gia đình của các viên chức chế độ Taleban bị lật đổ tiếp tục trốn băng qua núi vào lãnh thổ Pakistan, với số hành trang tối thiểu. Một số gia đình có ngựa hay lừa chở đồ.
Họ buộc phải vượt qua những đường nhỏ vì cửa biên giới chính thức bị đóng, và binh lính Pakistan tuần tiễu cùng với lực lượng Mỹ để tìm bắt bại binh Al-Qaeda, các lãnh tụ Taleban và Bin Laden.
Tân chính phủ Afghanistan nói Bin Laden đã trốn qua Pakistan, và nếu thế ông ta phải dùng đường núi, trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết dưới 0 độ về đêm.

CALIFORNIA XÂY NHÀ THÊM, LẤN ĐẤT NÔNG TRẠI


Sức phát triển thành thị tiểu bang California đã lấn dần đất của các nông trại, trong lúc hình ảnh nông dân haí rau thưa dần đi. Tiểu bang Calif. có tổng cộng 89,000 trại chủ nông nghiệp, và vào năm 2002 diện tích trồng trọt của họ sẽ thu hẹp hơn 50,000 mẫu để nhường đất cho các khu gia cư mới xây.

PAKISTAN: SẴN SÀNG CHIẾN TRANH
ISLAMABAD - Trong cuộc họp báo sáng nay, ông Aziz Ahmed Khan, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Pakistan, nói : Ấn Độ vẫn còn tập trung lực lượng ở biên giới, nhưng Pakistan sẵn sàng đối phó với nước láng giềng khổng lồ. Thiếu Tướng Rashid Qureshi, phát ngôn viên quân sự, nói "Vì thế, Pakistan phải sẵn sàng - vì khi tập trung quân ở biên giới hay gần biên giới, 1 nước có khả năng hành động 1 thời gian rất ngắn".
Tướng Qureshi nhấn mạnh "với sự gia tăng lực lượng ở biên giới phiá đông Pakistan, mối đe dọa chính và thực sự xuất phát từ quân đội Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin liên quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
TONALA, Mexico - “Đoàn lữ hành” là hàng ngàn di dân Trung Mỹ tìm đường vượt biên vào Hoa Kỳ, quá cảnh Mexico, đang tiến bước - trong số này, 1 phụ nữ Honduras mang theo giấy khai tử của người chồng chết vì bạo động tại quê nhà.
BRASILIA - TT đắc cử Jair Bolsonaro, 1 chính khách cực hữu 63 tuổi, xác nhận trong cuộc phỏng vấn của báo Israel Hayom: sẽ thực hiện lời hứa dời tòa ĐS Brazil tới Jerusalem.
ISTANBUL - Hơn nửa tháng sau ngày ký giả Khashoggi mất tích, vương quốc Saudi Arabia xác nhận ông ta đã chết, tại lãnh sự quán Istanbul – 4 tuần đã trôi qua từ khi ông đến lãnh sự quán, cùng ngày 1 nhóm sát thủ 15 thành viên đến từ Riyadh, chưa có tin về thi thể của nạn nhân.
KABUL - Chính quyền Kabul hiện kiểm soát 55% số quận toàn quốc trong khi tổn thất sinh mạng của quân chính phủ tăng cao, theo phúc trình hàng quý của “thanh tra tái thiết – SIGAR” thuộc Ngũ Giác Đài.
JAKARTA - Hộp đen của phi cơ Lion Air rơi xuống biển đã được thợ lặn tìm thấy – chiếc Boeing 737 lâm nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta hôm Thứ Hai với 189 người, nguyên nhân chưa được biết. nhưng, chiếc Boeing này đã có trục trặc kỹ thuật trong chuyến bay trước.
PYONGYANG - Human Rights Watch xác nhận: hành dâm ngoài ý muốn và bạo động tình dục là 1 phần trong cuộc sống bình thường dưới chế độ Kim ở Bắc Hàn.
WASHINGTON - Chính quyền của nhà độc tài tả phái Venezuela bị Hoa Kỳ tăng áp lực bằng quyết định trừng phạt gây gián đoạn hoạt động xuất cảng vàng.
WASHINGTON - Tình báo Trung Cộng phối hợp với tin tặc và nội tuyến xâm nhập hệ thống điện toán của doanh nghiệp Hoa Kỳ để đánh cắp thông tin về động cơ của phản lực cơ thương mại – 10 người bị truy tố, theo loan báo từ Bộ tư pháp.
WASHINGTON - 5 nghị sĩ cùng đảng CH vận động chính quyền Trump ngưng thảo luận về nguyên tử lực dân dụng với vương triều Riyadh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.