Hôm nay,  

Dội Bom Bình Địa

28/07/200600:00:00(Xem: 4598)

Thành phố cảng Tyre thuộc miền nam Lebanon bị phi cơ israel tấn công hôm Thứ Năm- 1 ngôi nhà 10 tầng trở thành đống gạch vụn và 10 người bị thương.

Vài giờ trước, hàng trăm kiều dân Hoa Kỳ và người ngoại quốc đã thoát đi bằng đường biển.

Những người tình nguyện làm việc cho Hồng Thập Tự xuất hiện đưa các nạn nhân lên xe cứu thương.

Cùng ngày, chuyến tiếp tế thực phẩm lớn nhất từ 2 tuần lễ cũng vừa đến thành phố Tyre - phóng viên báo cáo số lượng cứu trợ này chỉ đủ nuôi cư dân Tyre và vùng phụ cận trong vài ngày. Viên chức LHQ hi vọng có thể mở hành lang an toàn tới Tyre nay mai.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 1 phúc trình về tỉ giá của tiền yuan và các biện pháp can thiệp, Beijing khẳng định không dùng thủ đoạn tạo giá mà hy sinh 1 số quyền lợi riêng vì thế giới, gồm Hoa Kỳ.
TAORMINA, Italy - TT Trump và Thủ Tướng Abe đồng ý mở rộng trừng phạt Bắc Hàn vì họ tiếp tục phát triển phi đạn và bom nguyên tử,
WELLINGTON - 1 công ty tư thành công trong việc phóng 1 hỏa tiễn lên không gian, đưa New Zealand vào danh sách 11 quốc gia có khả năng này.
BRASILIA - Dân thường biểu tình phóng hoả 1 toà nhà của Bộ nông nghiệp Brazil tại thành phố Brasilia – 5, 6 công sở khác di tản trong lúc phong trào chống chính quyền leo thang, đòi TT Temer từ chức.
VIENNA - Tổ chức các quốc gia sản xuất dầu thô (OPEC) họp tại thủ đô Austria vưà loan báo gia hạn 9 tháng giao ước về hạn chế sản luợng dầu xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường,
LONDON - Cảnh sát UK điều tra vụ đánh bom thí mạng đại nhạc hội Manchester Arena đã ngưng chia sẻ thông tin với đồng nghiệp Hoa Kỳ sau các thẩm lậu cho báo chí.
BERLIN - Lên tiếng tại kỷ niệm 500 năm thành lập Phản Thệ Giáo của người Đức, diễn giả Barack Obama ca ngợi những việc làm xuất sắc của Thủ Tướng Merkel, là đối tác quý giá trong 2 nhiệm kỳ TT của ông.
LIIÊN HIỆP QUỐC - Cắt giảm tài trợ cho LHQ trong đề án ngân sách của chính phủ Trump sẽ làm cho tổ chức quốc tế này không thể tiếp tục sứ mạng nhân đạo và gìn giữ hoà bình
BRUSSELS - Các thành viên NATO bị TT Hoa Kỳ khiển trách vì không đáp ứng nghĩa vụ đóng góp tài chính – TT Trump cũng không lập lại cam kết về phòng thủ chung.
PARIS - Tại mỗi chặng dừng chân của TT Trump trên đường dự các hội nghị thượng đỉnh NATO và G-7, vấn đề biến đổi khí hậu luôn luôn xuất hiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.