Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6776)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Trong thời gian gần đây, chính quyền Islamabad thi hành chính sách khó khăn chống lại các hội đoàn phi chính phủ địa phương và quốc tế với tố cáo các hội là gián điệp trá hình.
SANA - Chiến dịch không tập chống Houthi của liên minh Arap tại thủ đô Yemen sáng Thứ Sáu phá hủy 1 phần Phố Cổ và gây thiệt mạng ít nhất 5 thường dân.
MANILA - Phát ngôn viên Alison Clements-Hunt của WHO tuyên bố tại thủ đô Philippines: hầu hết lây nhiễm MERS xẩy ra tại cơ sở y tế, nơi người bệnh trực tiếp tiếp xúc người khác
Nga tăng cường hoạt động dò dẫm hệ thống phòng thủ của NATO sau ngày sáp nhập bán đảo Crimea. Đáp lại, NATO gia tăng tuần tiễu và tập trận tại Đông Âu.
WASHINGTON - TT Obama xác nhận 450 quân nhân Hoa Kỳ đuợc đưa tới trung tâm hành quân mới tại căn cứ Taqaddum ở tỉnh Anbar để tăng tốc huấn luyện và trang bị lực luợng bản xứ tái chiếm tỉnh lỵ Ramadi,
LIÊN HIỆP QUỐC - Bắc Hàn yêu cầu HĐ Bảo An điều tra kế hoạch chiến tranh sinh học của Hoa Kỳ và tố cáo Hoa Kỳ định dùng tác nhân gây bệnh than là bào tử anthrax để tấn công Bắc Hàn.
BEIJING -- Trong khi Chủ tịch Trung Quốc tiếp Ban Thiền Lạt Ma lần đầu tiên, công an huyện Sangchu County đã bắt 4 nhà sư Tây Tạng.
Bị chính thức truy tố từ Tháng 4, bị đưa ra xét xử tại toà Tianjin ngày 22-5, Chu đã nhận tội và quyết định không chống án, theo tường thuật của truyền thông nhà nước.
Giới lãnh đạo Trung Quốc trông đợi đảng DC Toàn Miến (NLD) của bà Suu Kyi thắng lợi trong cuộc bầu cử Tháng 11, là tổng tuyển cử dân chủ đầu tiên trong 25 năm tại Myanmar.
Sự gia tăng lây nhiễm gây quan ngại với cả các lân bang – 2,000 trường nghỉ học, 3,000 người bị cách ly, TT Park Geun-hye dời chuyến đi Hoa Kỳ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.