Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6760)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

TELABYAD - Hàng ngàn thường dân Syria bỏ chạy qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tuần này khi quân nổi dậy và lực lượng vũ trang Kurd vây đánh ISIS trấn giữ thị trấn Telabyad của Syria sát biên giới.
KIEV - 3 thường dân thiệt mạng tối Thứ Tư trong 1 trận pháo kích bằng súng cối gần Gorlivka, trong vùng kiểm soát của quân ly khai tại phiá bắc thành phố Donetsk.
Hoa Kỳ hô hào Iran thực hành phần gọi là Additional Protocol đính kèm thỏa thuận tạm, để cho phép thanh tra tiếp cận cơ sở và điều 3.1 đòi hỏi thông báo sớm về việc xây dựng cơ sở nguyên tử mới.
Các nhà chuyên môn nói: đây là 1 cuộc trắc nghiệm khoa học rộng lớn đầu tiên về huấn luyện phụ nữ biết kháng cự và kết quả cao sẽ khích lệ các trường đại học làm theo.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu chính thức mở điều tra chống độc quyền với việc kinh doanh e-book của Amazon trong khi công ty bán lẻ online này đang bị Luxembourg điều tra về thuế suất thấp của hãng.
“Một nguồn tin thân cận cho chúng tôi biết là ông Trịnh Vĩnh Bình chính thức đưa chính phủ Việt Nam ra Tòa án Trọng tài Quốc tế ở Den Haag-The Hague (Tiếng Anh) hay La Haye (Tiếng Pháp) - Hoà Lan.
Một phụ nữ 55 tuổi ngồi bán chuối hàng ngày ở một ngôi chợ Tiền Giang, vừa hoàn tất văn bằng cử nhân Luật do Đại học Cần Thơ cấp.
Một phụ nữ 55 tuổi ngồi bán chuối hàng ngày ở một ngôi chợ Tiền Giang, vừa hoàn tất văn bằng cử nhân Luật do Đại học Cần Thơ cấp.
Bản tin RFA nói, người bị bắt đi là chị Trần Thị Hải, người Ninh Bình, từng phải đi khiếu kiện nhiều năm qua nhưng vụ việc của bản thân vẫn không được giải quyết.
Cuộc vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam đã qua đến Hoa Kỳ với sự tham gia của thân phụ TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.