Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6851)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

JAKARTA - Đội xử bắn của Indonesia đã thi hành án tử hình với 8 tử tù can tội buôn bán ma túy, gồm 7 ngoại kiều, vào lúc đầu giờ sáng Thứ Tư,
Tại thủ đô Katmandu, 200 người biểu tình bên ngoài QH, yêu cầu tăng cường số luợng xe chạy tới các làng hẻo lánh vùng núi Himalaya, tăng tốc hoạt động phân phối hàng cứu trợ đã tràn ngập xứ sở,
Nhân chứng báo tin 12 thường dân thiệt mạng trong đêm khi xe tăng và xạ thủ bắn sẻ của Houthi tiến đánh trung tâm thành phố Aden.
RIYADH - Quốc vương Salman bin Abdulaziz đã bãi chức thế tử với em trai khác mẹ và đưa cháu là phó thế tử Mohammd bin Nayef vào địa thừa kế ngai vàng
MOSCOW - Phi thuyền Progress M-27M phóng đi hôm Thú Ba với dự kiến giao hàng tiếp tế (gồm nhiên liệu và thực phẩm) cho trạm quốc tế 6 giờ sau,
Viên chức thương thuyết của Liên Âu tiết lộ, Athens phải nhượng bộ ít nhất 1 trong 3 lãnh vực, là hưu liễm, cải tổ thị trường lao động và hệ thống thuế, nghĩa là phải trả các phí tổn về chính trị.
Hàng trăm người bắt đầu dự đêm thắp nến tại nhiều thành phố khắp Australia, hô hào toàn quốc phản ứng nếu Indonesia vẫn xúc tiến việc hành quyết.
Ít nhất 4600 nguời thiệt mạng và chính quyền Katmandu không thể thẩm định hết các thiệt hại của trận động đất tai hại nhất 81 năm tại xứ sở vùng núi Himalaya.
NEW DEHLI - Sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Ấn Độ, TT Ghani của Aghanistan hô hào hợp tác vùng để đánh bại loạn quân và xác nhận:
SANA - Loạn quân Houthi và dân quân bộ tộc đọ sức tại tỉnh Marib sản xuất dầu thuộc miền trung Yemen trong khi Liên Minh Arap tiếp tục không tập phòng tuyến của Houthi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.