Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6861)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

TOKYO -- Mức giảm dân số tự nhiên của Nhật Bản tính vào tháng 10-2014 đã cho thấy giảm liên tục 4 năm liền, trong khi người từ 65 tuổi trở lên tăng tới kỷ lục 26% dân số.
Các lãnh tụ Liên Âu họp ở Brussels sẽ cứu xét tung ra một chiến lược quân sự, mở cuộc hnàh quân nhắm vào những kẻ vận chuyển thuyền nhân ra biển.
Tạp chí Nature loan tin này. Hướng dẫn nhóm khoa học gia thử nghiệm đổi gene phôi thai là Huang Junjiu của đại học Sun Yat-sen University tại Guangzhou, Trung Quốc.
tưởng niệm 40 năm ngày cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, lễ thành lập Khối 8406 tại tiểu bang Victoria Úc với chủ đề 40 năm đồng hành đấu tranh cho tự do
JAKARTA - Các viên chức sứ quán ngoại quốc đã đuợc mời đến nhà tù giam giữ 9 ngoại kiều và 1 người bản xứ bị tuyên án tử hình, ám chỉ việc hành quyết sắp diễn ra.
DHAKA - 2000 người biểu tình, gồm công nhân sống sót và gia đình của người tử nạn, tập trung để phản đối tiền bồi thuờng quá thấp và điều kiện làm việc của công nhân không đuợc cải thiện.
Thủ lãnh truyền thống Muktar Otieno bị bắt hồi sáng Thứ Năm trên đường đến thị trấn Mandera, gần biên giới Somalia. Ông Otieno bị trói vào cây và bị bắn khi dân làng không nộp tiền chuộc.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) báo tin: ISIS bắn rơi 1 phi cơ của quân chính phủ gần phi trường quân sự chính tại miền nam Syria hôm Thứ Sáu và phi công đã bị bắt
SANA - Dân địa phương báo tin: chiến dịch không tập của Liên Minh Arap oanh tạc doanh trại của lực luợng trung thành với cựu TT Saleh ở Taez,
PARIS - Cảnh sát Pháp tin rằng nghi can khủng bố mưu toan đánh bom 1 hay 2 nhà thờ tại khu vực thủ đô đuợc các thủ lãnh jihad tại Syria điều khiển từ xa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.