Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 5463)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên của Hải Quân của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân [Trung Quốc] đã sẵn sàng đối mặt với các đe đọa trên chiến trường, theo truyền thông TQ cho biết.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Tư đã ký ban hành nghị định để Nga rút khỏi Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC), chuyên xử các vụ án nghiêm trọng diệt chủng và tội phạm chống nhân loại, theo thông tấn AP tường trình.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ trở lại oanh kích khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy tại thành phố Aleppo sau 3 tuần ngưng nghỉ.
CAIRO - Án tử hình chống lại cựu TT Moahmmed Morsi đã bị bác bỏ và toà phúc thẩm ra lệnh xử lại với các tố giác về phối hợp tổ chức phá ngục trong chính biến 2011 lật đổ lãnh tụ Hosni Mubarak.
BERLIN - Tình báo Đức loan báo: ISIS xâm nhập dòng người tị nạn để tới châu Âu – giới phân tích và viên chức đang tìm hiểu phương cách nhận diện khủng bố trong đám đông di dân.
BERLIN - Cảnh sát liên bang Đức mở chiến dịch lùng bắt cảm tình viên của tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại khắp 10 tỉnh bang.
MOSCOW - Bộ trưởng phát triển kinh tế Alexey Ulyukayev đã bị tống giam để điều tra tố giác về nhận hối lộ trong 1 vụ sang nhượng doanh nghiệp
WARSAW - Ba Lan vừa công bố kế hoạch thành lập từ nay đến năm 2019 lực luợng bảo vệ lãnh thổ gồm 50,000 quân tình nguyện với dự chi tương đương 800 triệu euro
BRUSSELS - TT đắc cử gây quan ngại Liên Âu qua các phát biểu về NATO và về thương luợng nguyên tử với Iran – tại bản doanh EU, các ngoại trưởng sẵn sàng thảo luận định hướng tự lập về phòng thủ chung.
NAYPIDAW - Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin : quân chính phủ giết khoảng “30 phần tử bạo động” là dân thiểu số theo đạo Hồi – giới quan sát tin rằng 1 phần trong số tử vong này là thường dân Rohingya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.