Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 6082)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Cộng đồng Hàn thân Bắc Hàn tại Nhật bị tố cáo hậu thuẫn chế độ Kim Jong-un bằng tiền bạc và kỹ thuật cấm, cũng có liên quan với các hoạt động bắt cóc người Nhật, tội ác có tổ chức và phân phối ma túy.
DAMASCUS - Israel phóng phi đạn tấn công 1 kho bãi của tổ chức vũ trang Hizbollah gần phi trường Damascus gây ra nhiều vụ cháy lớn và tạo căng thẳng thêm giữa 2 nước.
ANKARA - Hơn 9000 người trong lực lượng cảnh sát bị ngưng chức để điều tra về mối quan hệ với giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen,
BOSPHORUS - Duyên Phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: tàu do thám của hải quân Nga chìm khi đụng tàu chở hàng tại Hắc Hải, cách eo Bosphorus 40 kilomét về hướng tây bắc.
BERLIN - 1 người lính Đức 28 tuổi, danh tính chưa biết, đã bị bắt trong lúc thụ huấn quân sự tại 1 căn cứ của tỉnh bang Bavaria vì khai man là dân tị nân Syria trong âm mưu tấn công khủng bố.
BERLIN - Trước hội nghị 27 thành viên EU dự kiến họp ngày Thứ Bảy tuần này tại Brussels, Thủ Tướng Đức thuyết trình tại QH chiến luợc ứng phó với Brexit.
LONDON - Trong lúc các nước tỏ dấu hiệu cứng rắn trong thương luợng Brexit với vương quốc UK, Thủ Tướng Theresa mời các nhà lãnh đạo EU dự dạ tiệc tại thủ đô London tối Thứ Tư.
CARACAS - Chính quyền Venezuela loan báo trong giận dữ quyết định chia tay với “Tổ chức các Quốc gia Nam Mỹ – OAS” cùng trong lúc OAS gây áp lực với Caracas
WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: 2 chiến binh thiệt mạng trong 1 cuộc hành quân chống “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tại miền đông Afghnanistan trong đêm Thứ Tư.
DAMASCUS - Tình báo Pháp nói: không có gì để nghi ngờ quân đội Assad tự sản xuất sarin để chế vũ khí hơi độc dùng trên chiến trường, như trong vụ tấn công Khan Sheikhoun tại tỉnh Idlib.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.