Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 6096)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Phúc trình mới nhất của Stockholm International Peace Research Institute (hay SIPRI) ghi: ngân sách quốc phòng 2016 tăng cao chưa từng thấy khắp thế giới - vận động ngoại giao lùi bước.
Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, trong 11 năm qua, đã có các nhà lãnh đạo du lịch tham gia thực hiện các phân tích sâu rộng về sức cạnh tranh Du Hành và Du Lịch của 136 nền kinh tế trên thế giới.
Một học sinh Nhật Bản 15 tuổi có thể đứng đầu trong các học sinh cùng lứa trên thế giới trong lãnh vực khoa học và toán, nhưng khi vào lãnh vực hài lòng với đời sống của họ thì họ lại bị xếp hạng gần chót,
Hệ thống y tế là điều quan trọng để giữ sức khỏe và hạnh phúc cho ngưoòi dân trong một nước. Nghĩa là, ảnh hưởng về tài chánh, về xã hội, về văn hóa.
SEOUL, Nam Hàn -- Khoảng 22% nhân viên tại các văn phòng kinh doanh du lịch tại Nam Hàn hoặc là đã nghỉ việc hoặc là tạm nghỉ việc trong khi chính phủ Trung Quốc
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin từ thông tấn KBS của chính phủ Nam Hàn cho biết tình hình căng thẳng: Bắc Hàn có thể cùng lúc phóng nhiều tên lửa đạn đạo từ một tàu ngầm...
Nhiều thành phố trong nội địa Hoa Kỳ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mực nước biển dâng cao buộc phải di dân trong nội địa. Theo nghiên cứu mới của Đại Học Georgia,
SEOUL - Bộ ngoại giao Nam Hàn loan báo: đang làm việc để xác nhận tuyên bố của lãnh tụ Tập Cận Bình với TT Trump “Hàn Quốc từng là 1 phần của Trung Quốc.”
SEOUL - Kỹ nghệ thời trang của Nam Hàn có thể là nạn nhân của căng thẳng giữa Beijing và Seoul về vụ hệ thống phi đạn cản phá THAAD hiện đại của Hoa Kỳ đuợc phối trí tại Nam Hàn,
TEHRAN - HĐ Giám Quốc Iran quyết định cấm cựu TT Ahmedinejad tranh cử - đồng minh chính trị của ông là Hamid Baghaie giải thích: lý do là không hội đủ điều kiện, tuy từng là TT 2 nhiệm kỳ từ 2005 đến 2013.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.