Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200600:00:00(Xem: 2983)

- TT BUSH HÔ HÀO XIẾT BIÊN GIỚI

Tổng Thống Bush đứng trên bục với cảnh sát biên phòng tại căn cứ huấn luyện Federal Law Enforcement Training Center Artesia Facility ở Artesia, NM, hôm 6-6-2006, trứơc khi đọc diễn văn về an ninh biên giới và cải tổ di trú. TT Bush đã xem các lính biên phòng trình diễn kỹ thuật kiểm soát xe buýt, và bày tỏ quyết tâm xiết đường biên giới. (AFP/Getty Images)

- NAM VANG GIẢI TỎA XÓM NHÀ LÁ

Hơn 1,000 cảnh sát dã chiến đã trục xuất hơn 1,000 gia đình ra khỏi một xóm nhà lá Nam Vang để lấy khu này xây khu thương mại nhiều triệu đô la.  Các hội nhân quyền đã lên án quyết định này, vì nhiều gia đình đã cư ngụ ở xóm này nhiều năm trước khi giá điạ ốc tăng vọt gấp 3 lần, và chính phủ đã không cấp nơi giải tỏa thích đáng -- dân bị ép tới nơi ở mới, xa 22 kilômét cách thủ đô, đất thì không trồng gì được, lại xa chợ, xa sở làm. (AFP/Getty Images)

- HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN BẠC TỈ ĐÔ

Dự kiến sẽ đông kỷ lục 100,000 khách hàng Đài Loan và 30,000 ngoại quốc tới bơm nhiều tỉ đô la vào hội chợ điện toán thường niên hàng đầu này của Đài Loan -- hội chợ COMPUTEX sẽ kéo dài 5 ngày. Khu vực tin học đã giúp cho Đài Loan có sản lượng thường niên 70 tỉ đô la. Hội chợ năm nay có 1,300 công ty triễn lãm, trưng baỳ sản phẩm ở 2,900 gian hàng.

- SONY RA MÁY ẢNH SỐ LOẠI DSLR

Các cô người mẫu đã trình làng các máy ảnh kỹ thuật số kiểu mới Alpha DSLR-A100 của hãng Sony tại Tokyo hôm 6-6-2006. Sony tuy là hãng đầu tiên tung ra máy ảnh số năm 1981, nhưng lại vào trễ đối với khu vực máy ảnh kiểu digital single-lens reflex (viết tắt DSLR), nghĩa là một máy nhưng dùng với nhiều ống kính khác nhau. Kiểu Alpha DSLR-A100, sẽ bán từ tháng tới, giá 100,000 yen ($890 đô la) cho máy ảnh, và 120,000 yen cho trọn bộ cả máy và nhiều ống kính. Maý này có thể xài với 19 loại ống kính Sony.

- CHỞ 8 VOI THÁI LAN SANG ÚC

Các xe tải chở 8 con voi Á Châu rời cổng một đại học ở tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan, hôm 6-6-2006, khởi đầu chuyến du hành tới 1 phi trường để sẽ bay sang Úc vào Thứ Hai. Các nhà  hoạt động tại Thái Lan đã ngăn cản các xe tải để không cho chở 8 con voi ra phi trường, nói là các con voi này sẽ đau khổ trong sở thú Úc vì trái môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cho đến nay, sau 46 năm sống dưới chế độ cộng sản, người dân Việt Nam vẫn không thấy được tự do và tương lai trên quê hương của mình nên cứ tiếp tục vượt biển, vượt biên, mà gần nhất là vụ 49 thuyền nhân Việt Nam bị nạn trên biển trong hành trình đi tìm tự do từ Pháp đến Anh đã được Bỉ cứu sống, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 19 tháng 5 năm 2021.
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Pháp đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An LHQ kêu gọi ngưng bắn giữa Do Thái và dân quân Palestine là những người kiểm soát Gaza, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021.
Công Ty Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đang dẫn đầu tài trợ 400 triệu đô la vào đơn vị bán lẻ của tập đoàn Masan Group Corp của Việt Nam, đánh dấu đầu tư lần đầu tiên của công ty này vào một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất Châu Á, theo bản tin Reuters tường thuật hôm 18 tháng 5 năm 2021.
Nghiên cứu toàn cầu, mà WHO gọi là lần đầu tiên thuộc loại này, cho thấy rằng trong năm 2016, có 488 triệu người đã gặp nguy cơ của làm việc nhiều giờ. Tổng cộng, hơn 745,000 người chết vào năm đó vì làm việc quá nhiều mà đưa tới bị tai biến và bệnh tim, theo WHO. “Từ năm 2000 tới 2016, số tử vong từ bệnh tim vì làm việc nhiều giờ đã tăng 42% và từ tai biến tăng 19%, theo WHO cho biết vào lúc tổ chức này công bố nghiên cứu, mà đã thực hiện với Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO).
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ Nhật, 16 tháng 5 năm 2021, đã gọi vụ xung đột giữa Do Thái và dân quân Dải Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và thúc giục một cuộc ngưng bắn tức thì, khi sự bùng nổ tồi tệ nhất của cuộc chiến kéo dài nhiều năm trong bảy ngày và gây tổn thất nặng nề cho thường dân, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trung Quốc đã cho đáp thành công phi thuyền trên Hỏa Tinh, theo tuyền thông nhà nước TQ tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của BBC Tiếng Anh. Chiếc phi thuyền không người lái Zhurong (Chúc Dung) 6 bánh nhắm tới Utopia Planitia, một vùng đất rộng lớn tại bắc bán cầu của hành tinh này.
Cuộc không kích của Do Thái hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, đã phá hủy tòa nhà nhiều tầng là nơi đặt văn phòng của Hãng Thông Tấn Mỹ Associated Press (AP) tại Dãi Gaza, bất kể nhiều cú gọi khẩn cấp từ cơ quan tin tức này cho quân đội để ngăn chận cuộc tấn công sắp xảy ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy. AP gọi cuộc không kích là “sốc và kinh hoàng.”
rung Quốc luôn luôn gây sóng gió ở Biển Đông bằng những hành động dọa nạt, cưỡng chiếm, đe dọa quân sự, mà cụ thể nhất là hiện nước này đã đưa gần 300 chiếc tàu do dân quân TQ điều khiển tới Đá Ba Đầu trong quần đảo Trướng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 14 tháng 5 năm 2021.
Trẻ em đã sợ hãi kinh khủng đến nỗi họ đã nhảy qua các cửa sổ lớp học để chạy thoát vụ nổ súng. Video kinh hoàng lưu hành trên truyền thông xã hội cho thấy các học sinh nhảy xuống từ cửa sổ lầu ba. Các báo chí địa phương tường thuật rằng ít nhất 2 học sinh đã chết do nhảy xuống. Ít nhất 7 học sinh và 2 nhân viên trường học đã bị giết chết.
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.