Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200600:00:00(Xem: 2986)

- TT BUSH HÔ HÀO XIẾT BIÊN GIỚI

Tổng Thống Bush đứng trên bục với cảnh sát biên phòng tại căn cứ huấn luyện Federal Law Enforcement Training Center Artesia Facility ở Artesia, NM, hôm 6-6-2006, trứơc khi đọc diễn văn về an ninh biên giới và cải tổ di trú. TT Bush đã xem các lính biên phòng trình diễn kỹ thuật kiểm soát xe buýt, và bày tỏ quyết tâm xiết đường biên giới. (AFP/Getty Images)

- NAM VANG GIẢI TỎA XÓM NHÀ LÁ

Hơn 1,000 cảnh sát dã chiến đã trục xuất hơn 1,000 gia đình ra khỏi một xóm nhà lá Nam Vang để lấy khu này xây khu thương mại nhiều triệu đô la.  Các hội nhân quyền đã lên án quyết định này, vì nhiều gia đình đã cư ngụ ở xóm này nhiều năm trước khi giá điạ ốc tăng vọt gấp 3 lần, và chính phủ đã không cấp nơi giải tỏa thích đáng -- dân bị ép tới nơi ở mới, xa 22 kilômét cách thủ đô, đất thì không trồng gì được, lại xa chợ, xa sở làm. (AFP/Getty Images)

- HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN BẠC TỈ ĐÔ

Dự kiến sẽ đông kỷ lục 100,000 khách hàng Đài Loan và 30,000 ngoại quốc tới bơm nhiều tỉ đô la vào hội chợ điện toán thường niên hàng đầu này của Đài Loan -- hội chợ COMPUTEX sẽ kéo dài 5 ngày. Khu vực tin học đã giúp cho Đài Loan có sản lượng thường niên 70 tỉ đô la. Hội chợ năm nay có 1,300 công ty triễn lãm, trưng baỳ sản phẩm ở 2,900 gian hàng.

- SONY RA MÁY ẢNH SỐ LOẠI DSLR

Các cô người mẫu đã trình làng các máy ảnh kỹ thuật số kiểu mới Alpha DSLR-A100 của hãng Sony tại Tokyo hôm 6-6-2006. Sony tuy là hãng đầu tiên tung ra máy ảnh số năm 1981, nhưng lại vào trễ đối với khu vực máy ảnh kiểu digital single-lens reflex (viết tắt DSLR), nghĩa là một máy nhưng dùng với nhiều ống kính khác nhau. Kiểu Alpha DSLR-A100, sẽ bán từ tháng tới, giá 100,000 yen ($890 đô la) cho máy ảnh, và 120,000 yen cho trọn bộ cả máy và nhiều ống kính. Maý này có thể xài với 19 loại ống kính Sony.

- CHỞ 8 VOI THÁI LAN SANG ÚC

Các xe tải chở 8 con voi Á Châu rời cổng một đại học ở tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan, hôm 6-6-2006, khởi đầu chuyến du hành tới 1 phi trường để sẽ bay sang Úc vào Thứ Hai. Các nhà  hoạt động tại Thái Lan đã ngăn cản các xe tải để không cho chở 8 con voi ra phi trường, nói là các con voi này sẽ đau khổ trong sở thú Úc vì trái môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.