Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200600:00:00(Xem: 8582)

- DÂN THỔ BIỂU TÌNH CHÓNG DỰ LUẬT PHÁP

Đảng Công Nhân Thổ Nhĩ Kỳ phất cờ, hô khẩu hiệu chống Pháp trong khi cảnh sát Thổ ngăn cản họ không cho tới gần sứ quán Pháp hôm 8-10-2006 tại Istanbul. Họ phản đối một dự luật của Pháp về các cuộc tàn sát dân Armenian năm 1915-1917 dưới thời Hoàng Đế Ottoman. Dự thảo sẽ ra quốc hội Pháp ngày 12-10-2006, sẽ kêu án 5 năm tù và phạt tiền nặng đối với ai chối bỏ chuyện tàn sát hồi Thế Chiến I làm chết 1.5 triệu dân Armenian. Thổ đã chối tội diệt chủng, nói rằng có 300,000 dân Armenian và con số tương  đương dân Thổ chết chỉ vì nội chiến khi Armenia đòi độc lập. (AFP/Getty Images)

- NGHỆ THUẬT PHIM BỎ TÚI

Điện thoại di động đã có khả năng quay phim... Cho nên, cuối tuần này Paris mở một đaị hội điện ảnh có tên là  Pocket Film Festival để 80 đạo diễn, nghệ sĩ và sinh viên chiếu các phim quay bằng điện thoại di động tranh giải. Dù là phim vẫn còn âm thanh rè rè, hình ảnh có khi nhạt nhòa, nhưng chủ yếu là chấm điểm nghệ thuật...

- HÀNG KHÔNG GIÁ RẺ AIRASIA VƯƠN CÁNH

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia đã thúc giục Malaysia chấp thuận cho hãng này bay tới Singapore, nói rằng chính phủ cần giảm bảo hộ cho hãng hàng không Malaysia Airlines. AirAsia đã khai trương từ tháng 12-2001 với 2 phi cơ, bây giờ đã có hơn 100 chuyến bay quốc tế và quốc nội tới Malaysia, Thailand, Indonesia, Singapore, Cambodia, Vietnam và Philippines.

- HOA LỤC: LỄ HỘI ĐẤU NGỰA

Lễ hội đấu ngựa tại vùng tự trị Rongshui Miao Autonomous, phía nam vùng tự trị Guangxi Zhuang Autonomous Region của Trung Quốc, hôm 7-10-2006. Dân thiểu số Miao mừng lễ hội này trong ngày gặt hái hôm Thứ Bảy.

- A PHÚ HÃN ĐỐT MA TÚY, LO NGẠI

Các chiến binh Afghanistan đốt ma túy tịch thu được hôm 8-10-2006. Mỹ cho biết thu hoạch nha phiến tại Afghanistan đã tăng 59% từ năm 2006, nói rằng 6,100 tấn nha phiến thu hoạch ở Afghanistan năm nay là “chưa từng có” và nói thu hoạch đó dự kiến là 3 tỉ đô. Trong khi đó, những người vũ trang đã bắn chết 2 ký giả người Đức tại tỉnh Baghlan ở miền Bắc. Hai ký giả này, một nam, một nữ, làm việc cho hãng tin Deutsche Welle.

VIENNA - Sau các trao đổi với Washington, TTK của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) Yukiya Amano tuyên bố hôm Thứ Hai: chính quyền Trump chưa quyết định về thỏa ưóc nguyên tử Vienna ký kết hồi Tháng 7-2015
CARACAS - Lãnh tụ Raul Castro tuyên bố nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh cánh tả Trung Nam Mỹ họp tại thủ đô Venezuela: lịch hành động của chính quyền mới tại Washington
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) báo động: môi trường ô nhiễm và thiếu vệ sinh đưa tới 1.7 triệu tử vong trẻ em mỗi năm, vì các bệnh tiêu chảy, rốt rét và lao phồi, là những nguyên nhân có thể phòng ngừa.
Linh-mục Tuyên-Úy Vũ-Minh-Nguyên bước lên sân-khấu để bắt đầu những giây phút cùng đồng-hương Việt-Nam dốc lòng cầu-nguyện
Lần đầu tiên trong lịch sử, Hồi Giáo sẽ qua mặt Thiên Chúa Giáo về số tín đồ đông nhất trong năm 2007 này, theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew Research Center cho biết.
TAIPEI, Đài Loan -- Một thời kỳ mới đang diễn ra tại Đaì Loan: hình ảnh nhà độc tài Tưởng Giới Thạch sẽ bị xóa mờ dần.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Trung Quốc luôn luôn có những trò trả thù vặt. Mới nhất: Trung Quốc cấm bán tour du lịch tới Nam Hàn
TUNIS - Đức và Tunisia ký thỏa thuận về di trú nhân chuyến công du của Thủ Tướng Angela Merkel – tại thủ đô Tunis hôm Thứ Sáu, bà Merkel loan báo viện trợ Tunisia 250 triệu euro (265,325,000 đô la) để hỗ trợ phát triển.
RABAT - Trong lúc Thủ Tướng Đức công du Tunisia, lân bang Morocco muốn giải thích phương cách chống khủng bố hữu hiệu của mình.
KIEV - Công nhân tình dục và các nhà hoạt động nhân quyền tổ chức tuần hành tại thủ đô Ukraine hôm Thứ Sáu, yêu cầu hợp pháp hoá mại dâm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.