Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200600:00:00(Xem: 4827)

Tin Vắn Thế Giới

TT BUSH HỌP BÁO HẬU BẦU CỬ

TT Bush trả lời các câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo ở Bạch Ốc hôm 8-11-2006. Cử tri Mỹ đã bỏ phiếu đa số cho Dân Chủ, đưa đảng này quyền kiểm soát Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đếm phiếu ngang ngửa ở vài tiểu bang. TT Bush cũng loan báo Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld từ nhiệm.

- HÀ NỘI: ĐẠP XE ĐẠP VÀO WTO

Các phụ nữ nông dân đạp xe đạp về làng, rời Hà Nội sau khi bán xong đợt hàng chở đi từ sáng sớm ngày 7-11-2006. Tình hình VN gia nhập WTO hôm 7-11 sẽ có ảnh hưởng tới 70% người dân đang sống trong ngành nông nghiệp, vì tuy mở thêm thị trường xuất cảng nhưng cũng đe dọa với viễn ảnh cạnh tranh dữ dội hơn tại VN.

- NGA: DIỄN HÀNH KỶ NIỆM 65 NĂM

Diễn hành tại Quảng Trường Đỏ, Moscow: các chiến binh Nga mặc quân phục Liên Xô thời Thế Chiến 2 đã diễn hành dọc Quảng Trường Đỏ, kỷ niệm năm thứ 65 ngày diễn binh 7-11 tại Quảng Trường Đỏ, khi chiến binh thời Thế Chiến 2 từ đây đi thẳng ra chiến trường. 

SINGTEL TĂNG LỢI TỨC 19%

Công ty viễn thông Singapore Telecommunications (SingTel) loan báo lợi tức tăng 19% trong tam cá nguyệt thứ nhì tính tới tháng 9, lên tới 956 triệu đồng Singapore (613 triệu Mỹ Kim) từ 806 triệu Mỹ Kim cùng thời kỳ năm ngoái.

LIÊN ÂU ĐÒI HOA LỤC BỚT ĐỒ GIẢ

Thành phố Chengdu, tỉnh Sichuan, Trung Quốc rợp trời cờ và biểu ngữ mừng hội nghị Liên Âu và Trung Quốc. Liên Âu kêu gọi Bắc Kinh xiết bớt nạn làm đồ giả thương hiệu ngoại tại Trung Quốc, cảnh xáo là như thế cũng làm thiệt hại các công ty Trung Quốc đang thành công. Trong khi đó, thặng dư mậu dịch hồi tháng 10 Hoa Lục lên tới 23.8 tỉ đô, tăng 27% so với mức thặng dư 18.8 tỉ hồi tháng 8. 
HÀ NỘI: VẪN CÒN LOA KÈN CỘT ĐÈN

Trong khi hình ảnh quảng cáo thương hiệu hàng hóa quốc tế đã treo khắp nơi ở Hà Nội, nhiều cột đèn thủ đô vẫn còn treo các chiếc loa thời chiến tranh 1960s và 1970s khi loan tin chiến tranh từ mặt trận và cảnh báo người dân núp tránh bom. Tuần sau sẽ là một dấu móc ở: Hội Nghị APEC tổ chức các ngày 12-19 tháng 11 ở Hà Nội. Các loa ở cột đèn này sẽ im lặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bắc Hàn vẫn gây khó dẫ, bất kể Nam Hàn đã đưa danh sách phóng viên Nam Hàn sang dự...
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin phát hiện ra loại malware mới sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero.
Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Koreatimes, sau khi chủ tịch LG Group Koo Bon-moo qua đời, con trai nuôi của ông là Koo Kwang-mo được chỉ định nắm vị trí quyền lực cao nhất điều hành đế chế kinh doanh của gia đình.
WASHINGTON - Cuộc viếng thăm hiếm hoi bản doanh CIA của TT Trump ngày Thứ Hai cũng là dịp để ông lên tiếng nhân buổi lễ tuyên thệ của tân giám đốc Gina Haspel, và bày tỏ sự lạc quan về tương lai của cơ quan này – ông nói rõ “Không ai xứng đáng với vai trò này hơn bà“.
Hai phần ba dân số thế giới sẽ sống tại các thành phố vào năm 2050, theo phúc trình hôm Thứ Tư của Liên Hiệp Quốc về kế hoạch đô thị bền vững cho biết.
Nếu Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn gặp Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn là phải ngang hàng, đồng đẳng... Đó là ý kiến từ phía Đài Loan, theo tin RTI.
Vũ khí xe lướt siêu thanh chết người của Nga sẽ sẵn sàng ra trận vào năm 2020, và hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ hiện không thể chống lại nó, theo các chuyên gia cảnh báo.
Các đồng minh NATO được Hoa Kỳ hô hào dùng 2% GDP cho quân phí từ triều Obama - trong ngân sách mới của Đức, quân phí bằng 1.3% GDP (năm ngoái bằng 1.2%).
1 video trình chiếu trước cử tọa dự hội nghị về vũ khí quy ước “Convention on Certain Conventional Weapons – CCCW” do LHQ bảo trợ cho thấy phi cơ không người lái nhỏ bay tới bắn vào đầu 1 hình nộm, gây nổ đủ mạnh để giết người.
Cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal bị ám sát bằng hoá chất độc vừa xuất viện sau 5, 6 tuần chữa trị - 1 thông cáo của bệnh viện Salisbury xác nhận: ông Skripal đã hồi phục đủ để ra về.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.