Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/04/200400:00:00(Xem: 7105)
TBN: BẮT THÊM 3 NGƯỜI MARỐC
MADRID - Thêm 3 người Morocco tình nghi can dự vụ tấn công Madrid ngày 11-3 đã bị bắt trong cuối tuần lễ Phục Sinh - theo nguồn tin tòa án, trong số này có nghi can Fouad el Mourabit trước đây đã bị bắt và được thả. 2 người kia bị bắt ở Parla, 1 khu ngoại ô phía nam thủ đô Tay Ban Nha. Sau vụ 11-3, nhà chức trach Tây Ban Nha đã bắt 22 người tình nghi.

PHI: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Những người Phi Luật Tân biểu tình, đốt cờ Mỹ cùng với hình TT Bush, mô tả ông là “tên khủng bố số một” trong cuộc biểu tình phản chiến trước Tòa Đại Sứ tại Manila ngày 12-4-2004. Người biểu tình đòi quân Mỹ rút khỏi Iraq. Phi cho biết hiện có 41 quân nhân Phi và 8 cảnh sát còn ở Iraq để giúp tái thiết.

BẮC KINH: HỌP MẶT GIỚI LY KHAI
Những người ly khai Trung Quóác, từ trái, Wang Meiru, Yang Jing, Hua Po, Zhang Chunzhu (một phần bị che khuất), Xiang Nanfu và ye Guozhu cùng dự tiệc Phục Sinh tại căn nhà gạch của Wang ở làng Houbaihujian, ngoại ô Bắc Kinh hôm chủ nhật 11-4. Rất hiếm thấy việc thờ phượng công khai ngoài các nhà thờ nhà nước Trung Quốc. Ngay cả việc họp mặt của các trí thức ly khai cũng là hiếm hoi, khi những người trong sổ đen cùng về một bàn tiệc mà họp.

HÃNG MỸ LIÊN TỤC DỌN SANG ẤN ĐỘ


Tổng Quản Trị công ty Trilogy là Joe Liemandt trong buổi khánh thành trụ sở thiết kế nhu liệu tại Bangalore, Ấn Độ hôm thứ hai. Trilogy là một trong các công ty nhu liệu nhất thế giới, và gần đây đã cho biết đầu tư 45.7 triệu đô trong 3 năm tới ở Ấn Độ.

NƠI DU LỊCH CHO NGÀY D-DAY
Anne-Marie Duhamel đứng trước tiệm ăn của bà, có tên Chim Ưng Vàng, đặt trong khu nhà xưa cổ 500 năm ở Pont l’Eveque, phía Tây Bắc Pháp Quốc. Thị trấn cổ này xa bờ biển nhưng lại là nơi ưa chuộng cho những người từng tham chiến Thế Chiến II khi về dự ngày D-Day tới thăm.

MICROSOFT ĐỀN INTERTRUST 440 TRIỆU ĐÔ
Các ấn bản nhu liệu Windows XP Pro. Hãng Microsoft loan báo sẽ chi trả cho InterTrust Technologies 440 triệu đô la để thương lượng đơn kiện bồi thường tác quyền cầm nhầm.

HOA LỤC THỦNG MẬU DỊCH TRONG QUÝ 1
Thâm thủng mậu dịch Trung Quốc tăng vọt tới 8.4 tỉ đô trong quý 1 vì nhập cảng tăng đột ngột, do vì Hoa Lục cần nhiều nguyên liệu tươi và năng lượng cho nền kinh tế đang bùng nổ.

CHƯƠNG TRÌNH TV ĐỒ LÓT TRÊN TV HỦY BỎ
Công ty trang phục khuê phòng phụ nữ Victoria’s Secret, thuộc sở hữu của Limited Brands, đã hủy bỏ chương trình thời trang trực tiếp chiếu lên TV sau khi bị các kiểm tra viên cho là quá hở hang, không thích hợp với TV trước công chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhân lễ động thổ nhà xưởng của Foxconn trị giá 10 tỉ MK xây dựng tại tiểu bang Wisconsin, TT Trump xác nhận lập trường nghiêm khắc với Trung Cộng – ông nói “Chúng ta giúp họ kiến thiết – sẽ có ngày họ cảm ơn. Nhưng chúng ta không làm việc đó nữa – chúng ta cần mậu dịch công bằng và cân đối”.
SEOUL - Bản doanh mới của lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn (USFK) được dời tới Camp Humphrey ở Pyeongtaek, 70 kilomét phiá nam thủ đô Seoul – 1 nghi lễ đuợc cử hành duới quyền chủ tọa của bộ trưởng quốc phòng Song Young-moo và Tướng Vincent Brooks vào lúc 8 giờ rưỡi sáng Thứ Sáu, giờ địa phương.
SEOUL - Thứ trưởng Bộ vận tải Kim Jeong-ryeol của Nam Hàn dẫn đầu 1 phái đoàn thảo luận với đối tác Bắc Hàn là thứ trưởng đất đai và bảo vệ môi trường Pak Ho-yong về khả năng nối liền đường bộ tại biên giới trong lúc quan hệ giữa 2 chính quyền tiếp tục hoà hoãn.
SEOUL - Hình ảnh vệ tinh ghi nhận những tín hiệu mới về hoạt động tại cơ sở nguyên tử Yongbyon của Bắc Hàn, là trung tâm chương trình nguyên tử của chế độ Kim.
MOSCOW - 2 cầu thủ Ben Yousseff và Wahbi Karzri ghi 2 bàn thắng cho Tunisia trong hiệp 2 của trận tỉ thí với đội tuyển Panama hôm Thứ Năm sau khi bị phá lưới trước, đưa Tunisia vào vòng trong lần đầu tiên từ 40 năm.
BRUSSELS - 1 trong các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Liên Âu là gia hạn trừng phạt Nga về hành động quân sự xâm lấn Ukraine, đơn phương sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.
PYOMNGYANG - Lãnh tụ Kim hạ lệnh xử tử 1 sĩ quan cao cấp vì đã tự ý cấp lương thực và năng lựơng cao hơn tiêu chuẩn cho lính và gia đình.
WASHINGTON -- Nhiều chuyên gia Hoa Kỳ nhận định rằng Trung Quốc nguy hiểm cho Hoa Kỳ hơn là Nga. Đặc biệt 40,000 gián điệp Hoa Lục đã vào nằm vùng ở Mỹ.
WASHINGTON - Bạch Ốc và Điện Kremlin cùng loan báo: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sẽ được tổ chức ngày 16-7 tại Helsinki.
WASHINGTON - Malaysia bị hạ bậc trong phúc trình hàng năm của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ về buôn người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.