Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/04/200400:00:00(Xem: 7104)
TBN: BẮT THÊM 3 NGƯỜI MARỐC
MADRID - Thêm 3 người Morocco tình nghi can dự vụ tấn công Madrid ngày 11-3 đã bị bắt trong cuối tuần lễ Phục Sinh - theo nguồn tin tòa án, trong số này có nghi can Fouad el Mourabit trước đây đã bị bắt và được thả. 2 người kia bị bắt ở Parla, 1 khu ngoại ô phía nam thủ đô Tay Ban Nha. Sau vụ 11-3, nhà chức trach Tây Ban Nha đã bắt 22 người tình nghi.

PHI: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Những người Phi Luật Tân biểu tình, đốt cờ Mỹ cùng với hình TT Bush, mô tả ông là “tên khủng bố số một” trong cuộc biểu tình phản chiến trước Tòa Đại Sứ tại Manila ngày 12-4-2004. Người biểu tình đòi quân Mỹ rút khỏi Iraq. Phi cho biết hiện có 41 quân nhân Phi và 8 cảnh sát còn ở Iraq để giúp tái thiết.

BẮC KINH: HỌP MẶT GIỚI LY KHAI
Những người ly khai Trung Quóác, từ trái, Wang Meiru, Yang Jing, Hua Po, Zhang Chunzhu (một phần bị che khuất), Xiang Nanfu và ye Guozhu cùng dự tiệc Phục Sinh tại căn nhà gạch của Wang ở làng Houbaihujian, ngoại ô Bắc Kinh hôm chủ nhật 11-4. Rất hiếm thấy việc thờ phượng công khai ngoài các nhà thờ nhà nước Trung Quốc. Ngay cả việc họp mặt của các trí thức ly khai cũng là hiếm hoi, khi những người trong sổ đen cùng về một bàn tiệc mà họp.

HÃNG MỸ LIÊN TỤC DỌN SANG ẤN ĐỘ


Tổng Quản Trị công ty Trilogy là Joe Liemandt trong buổi khánh thành trụ sở thiết kế nhu liệu tại Bangalore, Ấn Độ hôm thứ hai. Trilogy là một trong các công ty nhu liệu nhất thế giới, và gần đây đã cho biết đầu tư 45.7 triệu đô trong 3 năm tới ở Ấn Độ.

NƠI DU LỊCH CHO NGÀY D-DAY
Anne-Marie Duhamel đứng trước tiệm ăn của bà, có tên Chim Ưng Vàng, đặt trong khu nhà xưa cổ 500 năm ở Pont l’Eveque, phía Tây Bắc Pháp Quốc. Thị trấn cổ này xa bờ biển nhưng lại là nơi ưa chuộng cho những người từng tham chiến Thế Chiến II khi về dự ngày D-Day tới thăm.

MICROSOFT ĐỀN INTERTRUST 440 TRIỆU ĐÔ
Các ấn bản nhu liệu Windows XP Pro. Hãng Microsoft loan báo sẽ chi trả cho InterTrust Technologies 440 triệu đô la để thương lượng đơn kiện bồi thường tác quyền cầm nhầm.

HOA LỤC THỦNG MẬU DỊCH TRONG QUÝ 1
Thâm thủng mậu dịch Trung Quốc tăng vọt tới 8.4 tỉ đô trong quý 1 vì nhập cảng tăng đột ngột, do vì Hoa Lục cần nhiều nguyên liệu tươi và năng lượng cho nền kinh tế đang bùng nổ.

CHƯƠNG TRÌNH TV ĐỒ LÓT TRÊN TV HỦY BỎ
Công ty trang phục khuê phòng phụ nữ Victoria’s Secret, thuộc sở hữu của Limited Brands, đã hủy bỏ chương trình thời trang trực tiếp chiếu lên TV sau khi bị các kiểm tra viên cho là quá hở hang, không thích hợp với TV trước công chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 2 nguyên thủ Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể tái ngộ vào Tháng 9, khi các nhà lãnh đạo thế giới tụ họp tại New York để dự đại hội đồng LHQ họp hàng năm.
OTTAWA - Trong khi sinh suất của công dân Canada giảm, hài nhi do di dân sinh ra trong năm qua tăng 24%, và tăng 59% tính từ năm 2015, theo hồ sơ của bệnh viện Richmond tại tiểu bang British Columbia, là thủ phủ của “du lịch sinh con”.
BRUSSELS - Liên Âu sẵn sàng trả đũa Trump bằng thuế tương xứng trong cuộc đối đầu gia tăng.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran đã lên đường xuất ngoại sáng Thứ Hai trong chương trình du thuyết Thụy Sĩ và Austria.
ANKARA - Dư âm của đảo chính chống lãnh tụ Erdogan chưa tan biến. Thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra lệnh bắt để điều tra 68 nghi can, gồm hàng chục đại tá có thể là cảm tình viên của giáo sĩ Gulen.
SEOUL - Thẩm quyền giám sát tài chính Nam Hàn loan báo: quyết định của cơ chế chống rửa tiền quốc tế “Financial Action Task Force – FATF” họp tuần qua tại Paris là tiếp tục các biện pháp nghiêm khắc chống hoạt động tài chính lén lút của Bắc Hàn.
SEOUL - Bộ Thống Nhất Nam Hàn báo tin: 1 đoàn đấu thủ bóng rổ cùng phóng viên và viên chức tổng cộng 100 người lên 2 phi cơ quân sự lúc 10 giờ sáng Thứ Hai để thi đấu tại thủ đô Bắc Hàn.
CHIENG RAI - Nỗ lực tìm cứu 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt dưới hang đã đem lại kết quả mong đợi gần như phép lạ: tất cả 13 người còn sống.
BEIJING - Khoảng 40% rác thành phố được chôn – nhưng, phương cách này gây tổn hại môi trường và tạo thành nan đề là mùi hôi nồng nặc.
KAMPALA, UGANDA – Cắt giảm vừa phải ô nhiễm không khí có thể ngăn ngừa hàng chục ngàn cái chết của trẻ em tại vùng Sa Mạc Sahara ở Phi Châu mỗi năm, theo một nghiên cứu khoa học mới xem xét mối liên kết giữa thở không khí ô nhiễm và chết yểu tại 30 quốc gia trên toàn lục địa này cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.