Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200200:00:00(Xem: 8409)
GIẢI NHẤT VỀ ĐỊA LÝ
Cậu bé 10 tuổi Calvin McCarter, cư dân Grand Rapids, Mich., mỉm cười tại trụ sở Hội Đia Dư Toàn Quốc (National Geography Society) tại Washington hôm thứ tư 22-5-2002, sau khi cậu thắng giải National Geography Bee.
Cậu là thí sinh trẻ nhất trong danh sách 55 thí sinh trẻ tuổi về môn địa dư học. Cậu McCarter sẽ lãnh giải 25,000 đô la học bổng đại học.

SIEMENS CẮT GIẢM 2,000 THỢ
Công ty Siemens loan báo sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên trong phân xưởng dịch vụ kỹ nghệ để giảm chi phí. Siemens hy vọng quyết định này sẽ tiết kiệm cho hãng hơn 463.8 triệu đô la. Hãng điện tử khổng lồ này cũng dự tính sẽ bán một số phân xưởng kinh doanh không có lời, điều có thể ảnh hưởng thêm 5,000 nhân viên khác, từ tổng lực lượng 30,000 nhân viên.

ĐỒNG YEN TĂNG, NHẬT LO NGẠI


Trong khi kinh tế Nhật đang lộ vẻ hồi phục, đồng yen Nhật Bản bỗng tăng giá, làm giới kinh doanh lo ngại. Chỉ số toàn kỹ nghệ Nhật Bản đã tăng 0.6% trong tam cá nguyệt đầu năm nay, nghĩa là Nhật có vẻ đã ra khỏi suy thoái - đó cũng là mức tăng đầu tiên trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, đồng yen Nhật Bản đã tăng 9.5% từ mức thấp nhất trong ba năm hồi cuối tháng giêng. Nghĩa là hàng xuất cảng của Nhật sẽ thiệt hại vì tiền yen cao. Hình trên, các doanh gia Nhật xin vị tu sĩ Thần Đạo ban phép lành để lấy hên đầu năm.

THI HOA HẬU HOÀN VŨ MISS UNIVERSE 2002
Cô Natascha Borger, Hoa Hậu Đức Quốc 2002, tranh tài đua sắc trong buổi trình diễn Trang Phục Quốc Gia Hoa Hậu Hoàn Vũ 2002 hôm 21-5 tại Bellas Artes tại San Juan, Puerto Rico. Giải Miss Universe năm thứ 51 sẽ trực tiếp truyền hình vào ngày 29-5 cho toàn cầu xem.

BEIJING - Thông tấn tài chính Bloomberg đưa tin hôm Thứ Tư: phái đoàn thương thuyết mậu dịch của Hoa Kỳ đến thủ đô Trung Cộng trong 7 ngày đầu của Tháng 1 để đàm phán về giao thương, dẫn 2 nguồn tin thông thạo.
TAIPEI, Đài Loan -- Rủ nhau sang Đài Loan trốn... tưng bừng. Bản tin RTI kể: Sự kiện đoàn du khách Việt Nam 152 người bỏ trốn tập thể, trong đó có 148 người mất liên lạc. Theo thống kê của Sở Di dân vào lúc 5 giờ chiều ngày 27/12, hiện đã tìm được 4 nam, 7 nữ, vẫn đang tiếp tục truy tìm 137 người khác, gồm 94 nam và 43 nữ.
CARACAS - Sở Địa Dư Hoa Kỳ (USGS) báo tin động đất 5.5 độ Richter phát sinh tại miền bắc Venezuela hôm Thứ Năm, và được cảm thấy cách tâm chấn 100 kilomet, gồm thủ đô Caracas.
LONDON - Ủy viên cảnh sát thủ đô vương quốc UK khuyến cáo ban hành các biện pháp thích hợp để ngăn cấm hoạt động trái phép của phi cơ không người lái (UAV).
BERLIN - Quân đội của liên bang Đức đang thăm dò khả năng tuyển mộ ngoại kiều Tây phương như là 1 phần trong kế hoạch tăng cường binh lực.
JERUSALEM - Thăm dò dân ý cho hay: cựu Tướng Benny Gantz là đối thủ mạnh nhất của Thủ Tướng Netanyahu trong cuộc tuyển cử sắp tới.
RIYADH - Ngoại trưởng mới được Vua bin Salman bổ nhiệm trong cải tổ nội các. Truyền thông trong nước báo tin: đợt cải tổ lớn này bao gồm các chức vụ an ninh quốc gia. Vương triều Riyadh đang ứng phó với ảnh hưởng tai hại của vụ thủ tiêu nhà báo Khashioggi tại Istanbul đầu Tháng 10.
DAMASCUS - Các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) vừa mở cửa lại tòa ĐS tại thủ đô Syria.
NEW DEHLI - Cơ quan chống khủng bố Ấn Độ loan báo đã bắt nhóm Hồi Giáo bị cực đoan hóa theo ISIS đang toan tính bạo động khủng bố và tấn công chính khách.
JAKARTA - Vùng cấm bay đã được chính quyền Indonesia ban hành tại vùng núi lửa Anak Krakatau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.