Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200200:00:00(Xem: 8413)
GIẢI NHẤT VỀ ĐỊA LÝ
Cậu bé 10 tuổi Calvin McCarter, cư dân Grand Rapids, Mich., mỉm cười tại trụ sở Hội Đia Dư Toàn Quốc (National Geography Society) tại Washington hôm thứ tư 22-5-2002, sau khi cậu thắng giải National Geography Bee.
Cậu là thí sinh trẻ nhất trong danh sách 55 thí sinh trẻ tuổi về môn địa dư học. Cậu McCarter sẽ lãnh giải 25,000 đô la học bổng đại học.

SIEMENS CẮT GIẢM 2,000 THỢ
Công ty Siemens loan báo sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên trong phân xưởng dịch vụ kỹ nghệ để giảm chi phí. Siemens hy vọng quyết định này sẽ tiết kiệm cho hãng hơn 463.8 triệu đô la. Hãng điện tử khổng lồ này cũng dự tính sẽ bán một số phân xưởng kinh doanh không có lời, điều có thể ảnh hưởng thêm 5,000 nhân viên khác, từ tổng lực lượng 30,000 nhân viên.

ĐỒNG YEN TĂNG, NHẬT LO NGẠI


Trong khi kinh tế Nhật đang lộ vẻ hồi phục, đồng yen Nhật Bản bỗng tăng giá, làm giới kinh doanh lo ngại. Chỉ số toàn kỹ nghệ Nhật Bản đã tăng 0.6% trong tam cá nguyệt đầu năm nay, nghĩa là Nhật có vẻ đã ra khỏi suy thoái - đó cũng là mức tăng đầu tiên trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, đồng yen Nhật Bản đã tăng 9.5% từ mức thấp nhất trong ba năm hồi cuối tháng giêng. Nghĩa là hàng xuất cảng của Nhật sẽ thiệt hại vì tiền yen cao. Hình trên, các doanh gia Nhật xin vị tu sĩ Thần Đạo ban phép lành để lấy hên đầu năm.

THI HOA HẬU HOÀN VŨ MISS UNIVERSE 2002
Cô Natascha Borger, Hoa Hậu Đức Quốc 2002, tranh tài đua sắc trong buổi trình diễn Trang Phục Quốc Gia Hoa Hậu Hoàn Vũ 2002 hôm 21-5 tại Bellas Artes tại San Juan, Puerto Rico. Giải Miss Universe năm thứ 51 sẽ trực tiếp truyền hình vào ngày 29-5 cho toàn cầu xem.

TAIPEI - Ông Eric Chu, chính khách kỳ cựu thuộc “Quốc Dân Đảng – KMT”, loan báo: sẽ tranh cử TT năm 2020.
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga báo tin: năm tới sẽ huy động trung đoàn phòng không đầu tiên trang bị phi đạn nguyên tử siêu thanh mới, là vũ khí chiến lược mới.
PARIS - Hành khách tại ga số 2 của phi trường Charles de Gaulle di tản chỉ vì 2 người đàn ông quơ súng giả.
TUNIS - Cư dân thành phố Kasserine tràn ra đường biểu tình 2 ngày liên tiếp sau vụ tự thiêu của nhà báo Abderazak Zorgui.
NEW DEHLI - Đường xe lửa dài nhất và cầu mới bắc qua sông Brahmaputra vừa khánh thành hôm Thứ Ba là 1 phần trong kế hoạch củng cố phòng thủ biên giới tại địa phận tỉnh bang Assam.
ISLAMABAD - Nhà báo và giới bảo vệ quyền tự do ngôn luận tại Pakistan cho biết: quân đội và tình báo đang lặng lẽ áp chế truyền thông bằng kiểm duyệt và hạn chế nguồn thu quảng cáo, là huyết mạch của báo chí và các ngành truyền thanh, truyền hình.
PHNOM PENH - Chính khách đối lập Sam Rainsy đối diện nguy cơ bị tống giam nếu hồi hương như đã hứa.
BEIJING - Công an phong tỏa pháp đình khi luật sư nhân quyền Wang Quangzhang bị đưa ra xét xử sau 3 năm mất tích.
BEIJING - Cứu hỏa của thủ đô Trung Cộng xác nhận 1 vụ nổ tại khu thí nghiệm thuộc Jiaotong University gây ra 3 tử vong lúc 9 giờ rưỡi sáng Thứ Tư khi sinh viên của ban quy hoạch đô thị và cơ khí môi trường làm thí nghiệm giải độc nước cống.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.