Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200200:00:00(Xem: 7355)
HÃNG XE TRUNG QUỐC MUA 10% DAEWOO
Hãng xe hơi lớn thứ ba Trung Quốc, Shanghai Automotive Industry Corp Group, đã liên kết với hãng xe Hoa Kỳ General Motors trong một liên doanh cùng với hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co - và đây là hãng xe Trung Quốc đầu tiên đầu tư vào 1 hãng ngoại quốc. SAIC noí hôm chủ nhật là sẽ xài 59.7 triệu đô để mau 10% cổ phần trong GM Daewoo Auto and Technology Co., một liên doanh sẽ sở hữu 3 cơ xưởng ráp xe của hãng xen Nam Hàn phá sản này.

30,000 DÂN ÚC CHỦ HÒA XUỐNG ĐƯỜNG


Hàng ngàn người diễn hành trên đường phố tại Melbourne, Úc Châu hôm chủ nhật 13-10-2002, trong cuộc biểu tình đòi hòa bình lớn nhất kể từ Cuộc Chiến Việt Nam. Ước tính 30,000 người xuống đường để phản đối việc nước Úc hỗ trợ Mỹ tấn công Iraq.

THÁI LAN: LỄ HỘI TÔN GIÁO, LẠI CÓ XIÊN LÌNH
Một người đàn ông xiên các móc sắt qua má và ra miệng tại tỉnh Phuket, 1 tỉnh 690 kilômét phía Tây Nam của Bangkok, Thái Lan để ăn mừng Lễ Hội Ăn Chay thường niên hôm thứ bảy 12-10-2002. Cứ mỗi năm vào đầu tháng 10, các Phật Tử trong cộng đồng người Hoa lại mở lễ hội lâu 9 ngày này, trong đó có vài nghi thức như xiên lình - một việc không được xem là chính thống trong Phật Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - TT Nam Hàn được đón tiếp long trọng tại thủ đô Trung Cộng – đây là cơ hội 2 lân bang tìm kiếm phưong thức giải toả khủng hoảng nguyên tử trong vùng.
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (FSB) loan báo phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố thành phố St Petersburg, bắt tổ ISIS nằm vùng gồm 7 tên trong đêm Thứ Tư rạng sáng Thứ Năm. Hàng loạt bom đuợc dự định kích hoả trong ngày Thứ Bảy tuần này.
PARIS - Kinh tế gia nổi tiếng Thomas Piketty nói: bất bình đẳng lợi tức sản sinh các tai họa, nhưng luôn có cách tranh đấu để chống lại, theo ghi nhận của biên bản “World Inequality Report – hay WIR” công bố hôm Thứ Năm – ông Piketty cho biết “Mọi việc lệ thuộc các chọn lựa sẽ đuợc làm”.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo châu Âu mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm tuần này – các đề tài lớn trong chương trình nghị sự của hội nghị Brussels là: di trú, an ninh quốc phòng, và Brexit.
ISTANBUL - Hội nghị “của Tổ Chức Quốc Tế Hợp Tác Hồi Giáo - IOC” quy tụ hơn 50 nước tuyên bố: mọi quốc gia công nhận “nhà nươc Palestine” với thủ đô là Đông Jerusalem đang bị chiếm đóng.
MOSCOW - Nga sẽ tổ chức bầu cử TT vào Tháng 3-2018. Trong buổi họp báo hàng năm tại Điện Kremlin, TT Putin tuyên bố: người Nga không muốn và không ủng hộ thay đổi chính trị như “đảo chính kiểu Ukraine”.
GENEVA - Viên chức LHQ phụ trách điều giải hoà bình tại Syria hô hào nguyên thủ Nga đốc thúc chế độ Assad chấp nhận bầu cử.
PARIS - Tổ chức “Y Sĩ Không Biên Giới - MSF” báo động: ít nhất 6700 người thiểu số Rohingya bị lực luợng an ninh Myanmar sát hại trong 1 tháng tiếp theo chiến dịch gọi là dẹp loạn tại tỉnh bang Rakhine từ cuối Tháng 8.
CANBERRA - Các chính quyền Australia và Trung cộng đang trao đổi các đả kích lẫn nhau về âm mưu gây ảnh hưởng chính trị tại nước kia và về phân biệt chủng tộc.
SEOUL - 1 nhân vật thân cận của lãnh tụ Kim Jong-un biến mất trong bí ẩn từ hôm 13-10. Tin đồn phỏng đoán Hwang Pyong-so là 1 cố vấn cấp Tướng đã bị tổ ám sát của chế độ thủ tiêu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.