Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200400:00:00(Xem: 6908)
SIÊU THỊ ANH SẼ MUA CỔ PHẦN SIÊU THỊ HOA LỤC
Hệ thống siêu thị hàng đầu Anh Quốc Tesco đang thương thuyết để mua 50% cổ phần troing hãng Ting Hsin International, công ty đang làm chủ 25 siêu siêu thị ở Trung Quốc.

CAM BỐT: TRONG ĐỘI GỠ MÌN TOÀN PHỤ NỮ
Phụ nữ Cam Bốt Sing Chathu, đang xem xét các dụng cụ trước khi bắt đầu làm việc trên một bãi mìn gần làng Ta Krouk. Là đội viên của một trong các đội gỡ mìn toàn phụ nữ đầu tiên của thế giới, bà có nhiệm vụ gỡ các quả mìn và bom chưa nổ để lại từ cuộc chiến Đông Dương.

HOA LỤC: SỬA HIẾN PHÁP, BẢO VỆ TÀI SẢN TƯ"
Các nhà kinh doanh sẽ được bảo vệ tài sản. Đại Hội Đại Biểu Trung Quốc sẽ mở khóa họp thường niên vào thứ sáu, dự kiến sẽ tu chính hiến pháp để bảo vệ quyền sở hữu tài sản mà dân chúng có được. Thế nghĩa là Trung Quốc sẽ nâng tài sản tư nhân, trước giờ bị tịch thu bởi Đảng CSTQ từ khi nắm quyền năm 1949ê, ngang tầm với tài sản công cộng -- một quyết định nhằm bảo vệ sự giàu có và giúp tăng sức phát triển kinh tế.

ANH QUỐC: SƯU TẬP XE CỔ CỘNG SẢN ĐỨC LẠI BỊ CẤM
Đó là loại xe cổ, hiếm và quý, nhưng lại gây nhiều rắc rối. Graham Goodall, 58 tuổi, kỹ sư ngành xe hơi về hưu, đã sưu tập được 49 chiếc xe hơi hiệu Trabants, loại này bé tí xíu trước kia do Đông Đức chế tạo và đã tuyệt bản sau khi Cộng sản Đức sụp đổ. Ông đưa 49 chiếc về đâu sau vườn nhà ông ở Derbyshire, một ngôi làng Anh Quốc. Nhưng Sở Quản Trị Công Viên Peak District gửi thư, buộc Goodall dẹp bỏ ít nhất 40 chiếc xe trong đó: lý do dân chúng than phiền, loại xe Đông Đức này kêu quá lớn, làm ồn quá xá.

ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Kỹ nghệ điện thoại di động Ấn Độ -- hiện mỗi tháng bán ra 2 triệu người mới ghi danh mua dịch vụ này -- loan báo sẽ mở cửa cho các hãng viễn thông Hoa Lục vào đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HARARE - Cựu Tướng Constatino Chiwenga là tư lệnh quân đội lật đổ TT Mugabe cầm quyền 37 năm vừa tuyên thệ nhậm chức PTT tại toà nhà chính phủ giữa thủ đô Harare.
SEOUL - TT Moon Jae-in bãi bỏ thỏa thuận về “gái giải khuây” mà chính quyền trước đạt đuợc với Nhật năm 2015, vì dàn xếp này không đáp ứng các đòi hỏi của nạn nhân là phụ nữ bị cưỡng bách làm nô lệ tình dục, phục vụ lính Nhật thời thế chiến.
PHNOM PENH - Viên chức Trung Cộng loan báo sẽ tặng máy điện toán, thùng phiếu và phòng phiếu để Cambodia tổ chức tổng tuyển cử trong năm tới.
GENEVA - Hội Đồng Nhân Quyền trụ sở Gevena báo động: lạm dụng nhân quyền tại miền nam Philippines mở rộng với luật khẩn cấp đuợc TT Duterte gia hạn.
BEIJING - Thanh tra của chính quyền trung ương đuợc tung ra khắp nước, khảo sát các thành phố gây ô nhiễm nhiều nhất trong 1 chiến dịch toàn quốc bảo vệ môi trường thiên nhiên – trên 18,000 viên chức bị quy trách nhiệm không hành động hay thực hành thiếu sót chủ trương hạn chế ô nhiễm.
Galaxy Note8 là một trong những chiếc smartphone cao cấp được đánh giá tốt nhất trong năm 2017. Điều đặc biệt khiến người tiêu dùng tiếp tục tin tưởng Samsung sau trở ngại Note 7 năm 2016 là việc thay đổi và thắt chặt các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong đó đặc biệt là pin, để đảm bảo các vụ cháy nổ không xảy ra một lần nữa.
MOSCOW - Ít nhất có khoảng 10 người mua sắm bị thương khi bom nổ hồi chập tối Thứ Tư tại siêu thị, ở thành phố St Petersburg, theo tin truyền thông sở tại – không ai chết, 4 người đuợc đưa đi cấp cứu.
MONROVIA - Cử tri Liberia hy vọng cuộc bầu cử TT tuần này đánh dấu sự chuyển giao quyền lực bằng tiến trình dân chủ lần đầu tiên từ hơn 70 năm, tuy có tin gian lận.
TUNIS - TT Erdogan tuyên bố trong buổi họp báo chung với TT Tunisia hôm Thứ Tư: Assad là khủng bố, và khẳng định không thể nói chuyện hoà bình với thủ lãnh cuờng quyền Syria.
JERUSALEM - Bộ trưởng giao thông vận tải Israel loan báo: đang chuẩn bị dự án đường hầm xe điện chạy bên dưới Cổ Thành Jerusalem, và đặt tên đường hầm là Donald Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.