Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200400:00:00(Xem: 6892)
SIÊU THỊ ANH SẼ MUA CỔ PHẦN SIÊU THỊ HOA LỤC
Hệ thống siêu thị hàng đầu Anh Quốc Tesco đang thương thuyết để mua 50% cổ phần troing hãng Ting Hsin International, công ty đang làm chủ 25 siêu siêu thị ở Trung Quốc.

CAM BỐT: TRONG ĐỘI GỠ MÌN TOÀN PHỤ NỮ
Phụ nữ Cam Bốt Sing Chathu, đang xem xét các dụng cụ trước khi bắt đầu làm việc trên một bãi mìn gần làng Ta Krouk. Là đội viên của một trong các đội gỡ mìn toàn phụ nữ đầu tiên của thế giới, bà có nhiệm vụ gỡ các quả mìn và bom chưa nổ để lại từ cuộc chiến Đông Dương.

HOA LỤC: SỬA HIẾN PHÁP, BẢO VỆ TÀI SẢN TƯ"
Các nhà kinh doanh sẽ được bảo vệ tài sản. Đại Hội Đại Biểu Trung Quốc sẽ mở khóa họp thường niên vào thứ sáu, dự kiến sẽ tu chính hiến pháp để bảo vệ quyền sở hữu tài sản mà dân chúng có được. Thế nghĩa là Trung Quốc sẽ nâng tài sản tư nhân, trước giờ bị tịch thu bởi Đảng CSTQ từ khi nắm quyền năm 1949ê, ngang tầm với tài sản công cộng -- một quyết định nhằm bảo vệ sự giàu có và giúp tăng sức phát triển kinh tế.

ANH QUỐC: SƯU TẬP XE CỔ CỘNG SẢN ĐỨC LẠI BỊ CẤM
Đó là loại xe cổ, hiếm và quý, nhưng lại gây nhiều rắc rối. Graham Goodall, 58 tuổi, kỹ sư ngành xe hơi về hưu, đã sưu tập được 49 chiếc xe hơi hiệu Trabants, loại này bé tí xíu trước kia do Đông Đức chế tạo và đã tuyệt bản sau khi Cộng sản Đức sụp đổ. Ông đưa 49 chiếc về đâu sau vườn nhà ông ở Derbyshire, một ngôi làng Anh Quốc. Nhưng Sở Quản Trị Công Viên Peak District gửi thư, buộc Goodall dẹp bỏ ít nhất 40 chiếc xe trong đó: lý do dân chúng than phiền, loại xe Đông Đức này kêu quá lớn, làm ồn quá xá.

ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Kỹ nghệ điện thoại di động Ấn Độ -- hiện mỗi tháng bán ra 2 triệu người mới ghi danh mua dịch vụ này -- loan báo sẽ mở cửa cho các hãng viễn thông Hoa Lục vào đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Sau nhiều vòng họp không tiến triển tại Astana (thủ đô Kazakhstan), Nga dời hội nghị các phe Syria tới Sochi, ven Hắc Hải, như là chuyển qua 1 giai đoạn mới trong nỗ lực điều giải cuộc xung đột tại Syria.
DUBAI - Viên chức cao cấp của các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) tuyên bố: các nước Arap không nên để Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu khối.
NAYPIDAW - Tòa án thành phố Yangon ra lệnh gia hạn tạm giam 14 ngày với 2 phóng viên của Reuters theo yêu cầu của cảnh sát - ngay sau đó, họ bị giải đến khám đuờng Insein.
SEOUL - 5, 6 người Bắc Hàn đào tị sinh sống gần địa điểm nổ nguyên tử có dấu hiệu nhiễm phóng xạ, theo loan báo của chính quyền Nam Hàn – trước đó, giới chuyên môn đã báo động về cường độ phóng xạ cao tại vùng có hầm thí nghiệm ở suờn núi bị sập mới đây.
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung được cho là đang phát triển một loại nạp điện không dây convertible có thể chuyển đổi được, tương thích với mọi smartphone hỗ trợ nạp điện không dây chuẩn Qi trên thị trường.
LONDON - Báo The Sun đưa tin: hoàng tử Harry và cô dâu tương lai Meghan Markle định mời cựu TT Obama và phu nhân dự tiệc cưới của họ – nhưng, chủ nhân Bạch Ốc không đuợc mời.
MOSCOW - Tham vụ báo chí Dmitry Peskov tuyên bố qua điện thoại nối mạng với truyền thông: Điện Kremlin sẵn sàng dàn xếp đối thoại giữa Washington và Pyongyang nếu 2 bên đồng ý.
LONDON - Hoạt động của hải quân Nga tăng gần hải phận vương quốc Anh trong thời gian lễ cuối năm, theo xác nhận của viên chức quốc phòng.
LIMA - TT Kuczynski ký lệnh ân xá cho cựu TT Fujimori nhân dịp lễ Giáng sinh – nhưng, các giới biểu tình phản đối vì các tội của lãnh tụ gốc Nhật 79 tuổi là nặng.
MEXICO CITY - Ủy hội tiền tệ Mexico quyết định hạn chế hối suất của nội tệ peso bằng 1 cuộc bán đấu giá 2 khối tiền giấy trị giá 250 triệu MK/khối, theo 1 loan báo hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.