Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200300:00:00(Xem: 5901)
XE ĐIỆN NGẦM TỚI WTC CHẠY LẠI
Đường xe điện ngầm chạy tới trạm xe tại World Trade Center ở New York đã được khánh thành hôm chủ nhật. Xây lại tuyến xe lửa này mất tới 26 tháng và 566 triệu đô, và sẽ giúp 250,000 người đi các xe điện PATH mỗi ngày. Đường xe điện này trước kia đi xuyên dưới đáy 2 cao ốc WTC bị khủng bố đánh sập trong vụ 9/11 năm 2001 -- đúng trong ngày đó, vào lúc 2 phi cơ lao vào 2 tòa nhà, thì 5,000 người trên các chuyến xe lửa PATH đã may mắn thoát chết nhờ trạm trung ương chuyến hướng tàu.

CÁ ĐỔI GENNE ĐỂ CHIẾU ĐÈN NÊ-ÔNG ĐỎ BÁN RA THỊ TRƯỜNG
Một loại cá lia thia có thân hình chiếu sáng màu đèn nê-ông sẽ được bán ra thị trường cho dân chơi cá, và là loại cá đầu tiên bị biến cải gene dùng là thú cưng trong nhà dân. Loại cá này có tên zebra fish, lúc đầu bị biến cải gene đêå dò tìm độc chất môi sinh, nhưng Alan Blake và các khoa học gia trong Yorktown Technologies đã đăng bộ để bán ra làm thú cưng.

HÃNG THẦU MỸ NỐI MẠNG VỆ TINH CHO ETHIOPIA
Ethiopia đã thuê một công ty Hoa Kỳ nối kết các trường học nước này qua vệ tinh với chi phí 25 triệu đô la. Hãng Hughes Network System sẽ nối mạng vệ tinh cho hệ thống giáo dục hiện có 28.7 triệu học trò của nước này. Công trình sẽ hoàn tất cuối năm 2004.

THAM NHŨNG 400 TRIỆU ĐÔ: 2 CỰU BỘ TRƯỞNG, 90 QUAN LỚN
Chính phủ Nigeria vừa phổ biến bản tường trình về hồ sơ tham nhũng 400 triệu đô la trong đó dính tới nhiều cựu bộ trưởng và các nhân vật lớn khác đã làm sập tiệm Hàng Không Nigeria Airways. Có 2 cựu bộ trưởng hàng không -- Alabo Graham-Douglas, còn là cựu ứng viên tổng thống, và đô đốc hồi hưu Patrick Koshoni -- cũng như nhiều giám đốc và 90 cán bộ cao cấp khác bị kể tên trong hồ sơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Người anh em Bắc Hàn quậy vô cùng... Bản tin KBS từ Nam Hàn kể: CSIS phát hiện thêm một căn cứ tên lửa bí mật của Bắc Hàn... “Beyond Parallel” (Vượt qua sự chia cắt), một chương trình chuyên về các vấn đề trên bán đảo Hàn Quốc thuộc Viện nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ, hôm 15/2 (giờ địa phương) đăng tải một báo cáo, trong đó tập trung phân tích căn cứ tên lửa ở xã Sangnam, ở huyện Hochon, tỉnh Nam Hamgyong, thuộc Vành đai tên lửa chiến lược của Bắc Hàn.
SAN SALVADOR - TT đắc cử El Salvador tuyên bố: cải thiện bang giao với Hoa Kỳ là ưu tiên.
JAKARTA - Thẩm quyền Indonesia xác nhận: các công ty đồn điền bị phạt hàng trăm triệu MK vì đốt những cánh rừng rộng lớn từ 2009 để trồng cọ và cây giấy chưa làm bổn phận.
TAIPEI/TOKYO -- Châu Á báo động về nạn dịch tả heo... Bản tin RTI ghi rằng: Sản phẩm thịt heo từ Việt Nam cho kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi, Đài Loan lập tức triển khai kiểm tra toàn diện...
WASHINGTON - Tướng Josep Votel, là cấp chỉ huy cuộc chiến chống ISIS tại Trung Đông, xác nhận hôm Thứ Sáu: không tán đồng quyết định giải kết tại Syria do TT Trump loan báo từ Tháng 12 - Tướng Votel giải thích: khủng bố ISIS chưa bị đánh bại.
MADRID - Chính quyền Tây Ban Nha loan báo: bầu cử sớm sẽ được tổ chức ngày 28-4. Thủ Tướng Pedro Sanchez và đảng Xã Hợi nắm quyền hành pháp gần 8 tháng kể từ ngày cựu Thủ Tướng Mariana Rajoy bị lật đổ bằng 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm của Lập Pháp.
BANGKOK - Đảng cử chị ruột của Vua Thái Lan tranh cử Thủ Tướng trong cuộc bầu cử ngày 24-3 có thể bị cấm hoạt động.
Các bữa ăn chay thân thiện với sức khỏe và khí hậu sắp có cho hơn 6 triệu học sinh tại các trường công lập trên khắp California.
Báo CafeF/Nhịp Sống Kinh Tế ghi rằng giá hạt tiêu ở khu vực Tây Nguyên và miền Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ổn định ở mức 46.000 đồng/kg - mức giá thấp nhất trong vòng gần 10 năm trở lại đây. Hiện Việt Nam xuất khẩu tới 95% sản lượng hạt tiêu. Do đó, để xuất khẩu hạt tiêu bền vững, vấn đề chất lượng phải được đặt lên hàng đầu.
RAMALLAH - Bị bao vây từ hơn 1 thập niên, Gaza là lãnh thổ ven biển của người Palestine đã được tuyên bố là “nhà tù lộ thiên lớn nhất thế giới”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.