Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200300:00:00(Xem: 5947)
LẠI BỐC CHÁY TÀU ĐÒ MANHATTAN
NEW YORK - Tàu đò nối liền Brooklyn và bán đảo Manhattan phát hỏa, buộc di tản 8 hành khach và 4 thuyền viên - tin lực lượng Duyên Phòng cho hay không ai bị thương. Tai nạn sáng thứ hai xẩy ra chưa tới 1 tuần lễ sau vụ tàu đò đảo Staten đâm vào cầu cảng, chết 10 người, bị thương trên 60 người. Hành khach và thuyền viên được chuyển sang tàu của Duyên Phòng sau khi tàu đò Sea Streak Liberty phát hỏa luc 9 giờ 25' sáng. Sức chở của tàu là 300 hành khach. Dường như lửa phát từ hệ thống xả khói thải.

85% MÁY ĐIỆN TOÁN TQ CÓ VIRUS
Khoảng 85% trong tất cả máy điện toán ở Trung Quốc đã bị lây nhiễm virus, và tình hình Internet phổ biến đã làm tệ hại hơn nạn này.

CHIÊU MÃI NGHỆ THUẬT
Các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ Sĩ Trung Hoa Khuyết Tật đã trình diễn một vở kịch mới cho các ông bầu nghệ thuật quốc tế tại Thượng Hải hôm thứ hai. Có hơn 130 ông bầu từ 27 quốc gia và địa phương đã tham dự các sinh hoạt chiêu mãi nghệ thuật này, một phần Lễ Hội Nghệ Thuật Quốc Tế Thượng Hải Lần Thứ 5.

SONY SẮP CẮT GIẢM 20,000 NHÂN VIÊN"
Hãng điện tử Nhật Bản khổng lồ Sony từ chối xác nhận hay bác bỏ bản tin về kế hoạch hãng này tính cắt bỏ 15,000 tới 20,000 việc làm toàn cầu vào khoảng cuối tháng 3-2006.

DÂN BÁN THUỐC LÁ PHÁP QUỐC BIỂU TÌNH
Các chủ sạp và tiệm bán thuốc lá đã biểu tình và đốt các thùng đựng thuốc lá ở Strasbourg, phía đông Pháp Quốc hôm thứ hai 20-10. Những người bán thuốc lá khắp Pháp quốc đã phản đối việc tăng giá thuốc lá hôm thứ hai bằng cách đóng cửa tiệm để biểu tình và đình công toàn quốc, chống cuộc chiến mà chính phủ muốn giảm việc hút thuốc. Những người Pháp sống bên biên giới Đức đã lái xe qua Đức để mua thuốc lá rẻ hơn.

HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỜI TO
Hãng hàng không Southwest Airlines loan báo lợi nhuận tam cá nguyệt tăng 41%, vượt xa các hãng lớn đối thủ ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.