Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200300:00:00(Xem: 5936)
LẠI BỐC CHÁY TÀU ĐÒ MANHATTAN
NEW YORK - Tàu đò nối liền Brooklyn và bán đảo Manhattan phát hỏa, buộc di tản 8 hành khach và 4 thuyền viên - tin lực lượng Duyên Phòng cho hay không ai bị thương. Tai nạn sáng thứ hai xẩy ra chưa tới 1 tuần lễ sau vụ tàu đò đảo Staten đâm vào cầu cảng, chết 10 người, bị thương trên 60 người. Hành khach và thuyền viên được chuyển sang tàu của Duyên Phòng sau khi tàu đò Sea Streak Liberty phát hỏa luc 9 giờ 25' sáng. Sức chở của tàu là 300 hành khach. Dường như lửa phát từ hệ thống xả khói thải.

85% MÁY ĐIỆN TOÁN TQ CÓ VIRUS
Khoảng 85% trong tất cả máy điện toán ở Trung Quốc đã bị lây nhiễm virus, và tình hình Internet phổ biến đã làm tệ hại hơn nạn này.

CHIÊU MÃI NGHỆ THUẬT
Các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ Sĩ Trung Hoa Khuyết Tật đã trình diễn một vở kịch mới cho các ông bầu nghệ thuật quốc tế tại Thượng Hải hôm thứ hai. Có hơn 130 ông bầu từ 27 quốc gia và địa phương đã tham dự các sinh hoạt chiêu mãi nghệ thuật này, một phần Lễ Hội Nghệ Thuật Quốc Tế Thượng Hải Lần Thứ 5.

SONY SẮP CẮT GIẢM 20,000 NHÂN VIÊN"
Hãng điện tử Nhật Bản khổng lồ Sony từ chối xác nhận hay bác bỏ bản tin về kế hoạch hãng này tính cắt bỏ 15,000 tới 20,000 việc làm toàn cầu vào khoảng cuối tháng 3-2006.

DÂN BÁN THUỐC LÁ PHÁP QUỐC BIỂU TÌNH
Các chủ sạp và tiệm bán thuốc lá đã biểu tình và đốt các thùng đựng thuốc lá ở Strasbourg, phía đông Pháp Quốc hôm thứ hai 20-10. Những người bán thuốc lá khắp Pháp quốc đã phản đối việc tăng giá thuốc lá hôm thứ hai bằng cách đóng cửa tiệm để biểu tình và đình công toàn quốc, chống cuộc chiến mà chính phủ muốn giảm việc hút thuốc. Những người Pháp sống bên biên giới Đức đã lái xe qua Đức để mua thuốc lá rẻ hơn.

HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỜI TO
Hãng hàng không Southwest Airlines loan báo lợi nhuận tam cá nguyệt tăng 41%, vượt xa các hãng lớn đối thủ ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.