Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 10337)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

Báo The Guardian xuất bản tại vương quốc Anh xác nhận 1 xe bus chở 13 di dân từ Kirkenes trong vùng cực đông bắc Na Uy chạy qua biên giới Nga hồi tối Thứ Tư.
VIENNA - Austria đã công bố kế hoạch giảm đáng kể số di dân tiếp nhận năm nay – Austria là điểm trung chuyển của dân tị nạn đi lại giữa đông Âu và tây Âu.
IMF báo trước: GDP 2016 tăng 0.1% tại Liên Âu, và nhiều hơn tại những nước tiếp nhận nhiều di dân, do sự gia tăng chi tiêu để tái định cư di dân
ZURICH - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm Thứ Tư: hoà hội Syria sắp khai mạc trong vài ngày, bác bỏ tin đồn về đình hoãn qua tháng tới.
Ngoài chiến dịch không tập, hội nghị bàn kế sách tăng cường sức mạnh của các lực luợng chống ISIS địa phương như dân quân Peshmerga của người Kurd.
VATICAN - Trong thông điệp gửi diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) họp hàng năm tại Thụy Sĩ, đức Giáo hoàng hô hào các nước lớn mạnh về kinh tế và chính trị không giả điếc
BEIJING - Trung Quốc báo cáo tăng trưởng toàn năm 2015 là 6.9%, yếu nhất 25 năm – chỉ tiêu là 7%. GDP 2014 là 7.3%.
SEOUL - Khí cầu Bắc Hàn rải khoảng 1 triệu truyền đơn tuyên truyền xuống lãnh thổ Nam Hàn giữa lúc chiến tranh tuyên truyền diễn ra giữa 2 phần bán đảo Hàn.
Atif đuợc nhồi sọ trong hệ thống khám đường quá tải, thiếu giám sát và tham nhũng tại nước vạn đảo có dân số Hồi Giáo đông nhất thế giới.
NEW DEHLI - Vụ tự sát của 1 sinh viên đại học gây chú ý trong dư luận Ấn Độ về kỳ thị giai cấp bần cùng mà các thành viên của đảng cầm quyền khuyến khích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.