Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 11089)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

NEW DEHLI - Vụ tự sát của 1 sinh viên đại học gây chú ý trong dư luận Ấn Độ về kỳ thị giai cấp bần cùng mà các thành viên của đảng cầm quyền khuyến khích.
MOSCOW - Lãnh đạo chuyên quyền của vùng Chechnya thuộc Nga, ông Ramzan Kadyrov, lên tiếng đe dọa “xóa sổ” đối lập thù địch tại chính quốc,
TRIPOLI - Nỗ lực điều giải của LHQ đưa tới sự thành lập 1 chính phủ đoàn kết tại Libya, quy tụ các lực luợng đối đầu, hưá hẹn chấm dứt bắn giết từ khi nhà độc tài Gadafhy bị lật đổ năm 2011
Bộ trưởng Schwesig ước luợng 59,000 di dân vị thành niên tới Đức trong năm qua – bà tuyên bố tại thủ đô: giúp di dân hội nhập là 1 công việc quan trọng.
Giám đốc hoạt động của MSF Brice de le Vingne nói: hàng loạt biện pháp phòng vệ và răn đe làm cho tình thế trở nên tệ hại hơn.
TEHRAN - Các tài sản trị giá 32 tỉ MK của Iran bị tây phương phong toả trước ngày ký kết thỏa ước nguyên tủ Vienna đã đuợc trao trả.
Hầu hết người Bắc Hàn đào tỵ vẫn thường xuyên liên lạc với thân nhan ở Bắc Hàn, theo cuộc thăm dò do nhật báo Chosun Ilbo ở Nam Hàn thực hiện.
BEIJING - Hợp tác kinh tế là trọng tâm trong chuyến công du Trung Đông trong tuần này của lãnh tụ Xi Jinping – truyền thông Hoa Lục cho hay:
KABUL - Các viên chức của Afghanistan, Pakistan, Hoa Kỳ và Trung Quốc họp tại thủ đô Kabul để tìm kiếm lộ đồ có thể dẫn tới hoà bình tại Afghanistan trong khi quân nổi dậy Taleban tiếp tục bạo động đây đó.
RABAT - Chính quyền Morocco báo tin bắt giữ 1 công dân Belgium gốc Morocco trực tiếp liên quan với trận tấn công khủng bố tại thủ đô Pháp ngày 13-11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.