Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 9145)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VATICAN -- Đức Giáo Hoàng Francis đã chấp thuận một yêu cầu để các giám mục thảo luận xem có nên đón nhận vào hàng ngũ linh mục những người đàn ông đã có vợ con, nhằm giải quyết nạn thiếu linh mục ở các khu vực Nam Mỹ châu.
- Georgia tố cáo Nga chiếm 20% lãnh thổ của Georgia, gồm 2 vùng South Ossetia và Abkhazia – TT Giorgi Margvelashvili lên án hành động của Nga là trừng phạt nguyện vọng tự do và độc lập của người dân Georgia.
MOSCOW - Viên chỉ huy hạm đội Bắc của Nga tiết lộ qua thông tấn Interfax: sắp củng cố hạ tầng cơ sở không quân và tăng cường phòng thủ tại vùng ven Bắc Cực.
Vụ bạo động của di dân Uzbekistan tại New York có vẻ là dấu hiệu cho thấy mối đe dọa khủng bố đang lớn mạnh từ Trung Á. Chuyên gia an ninh Deirdre Tynan làm viêc tại thủ đô Kyrgyzstan tin rằng vụ sát thủ Saipov tấn công gây thiệt mạng 8 người hôm Thứ Ba ở Manhattan nêu lên nhiều câu hỏi.
SEOUL - Samsung Electyronics là nhà sản xuất smartphone dẫn đầu thế giới trong quý 3- 2017.
HELSINKI - Hãng Finnair vừa bắt đầu 1 chương trình mới: cân hàng khách trước khi phi cơ cất cánh để thu thập dữ liệu xác thực hơn về trọng tải của chuyến bay.
BERLIN - Khoảng 30,000 di dân tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức và bị từ chối đã biến mất, theo tin trên nhật báo Bild.
1 người chết và 3 người bị thương khi súng nổ tại 1 quán cà-phê ở thành phố du lịch Marrakesh, theo tin tối Thứ Năm của truyền thông Morocco.
Philippines: Nguy Cơ Sói Cô Đơn Tấn Công Khủng Bố Là Cao
Viên chức chống tham nhũng trong hệ thống đảng cầm quyền tại Hoa Lục vừa đuợc thăng cấp - lãnh tụ Tập Cận Bình quyết định thăng thưởng bí thư Zhang Shengmin của ban kỷ luật và thanh tra thuộc quân ủy trung ương đảng CS (hay CMC) lên cấp Tướng, là bậc thang cao nhất trong quân đội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.