Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200600:00:00(Xem: 9152)
- BÁNH PIZZA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Các nhân viên tiệm bánh Moma Lena's Pizza House tại thị xã McKeesRocks, Pa., gói một chiếc bánh mà họ nói là bánh pizza lớn nhất thế giới để bán lẻ hôm 20-3-2006 tại McKeesRocks, Pa. Bánh khổng lồ này dài 55 inches, rộng 37 inches, làm tốn hết 10.03 cân Anh phô mai (cheese), 14.97 cân bột, 8.26 cân nứơc sốt và 20 phút để nướng. Bánh này được đặt tên là “Big One” (Bánh Bự) với 1 lớp trên, bán giá 99.99$. Diện tích của chiếc bánh khổng lồ này là 2035 inch vuông, so với kỉ lục cũ là 1817 inch vuông.

- HOA LỤC SÁP NHẬP XƯỞNG THÉP NHỎ, LÀM XƯỞNG LỚN

Trung Quốc loan báo sẽ không cho phép xây bất kỳ xưởng thép mới nào, và lập lại rằng nhà nứơc sẽ đóng cửa các xưởng nhỏ, cũ kỹ trong một ngành kỹ nghệ vốn đã có quá nhiều, thặng dự giữa lúc thiếu nguyên liệu tươi. Thêm nữa, chính phủ sẽ tăng tốc sáp nhập và đóng cửa các xưởng nhỏ, trong lúc giúp hình thành các xưởng có sản lượng hơn 30 triệu tấn.

- ALGERIA ĐỘNG ĐẤT: 5 CHẾT

Một người sống sót Algeria ngồi gần căn nhà bị sập của bà ở làng Laalam, 70 km cac1h Bejaia, phía đông bắc Algeria hôm 21-3-2006. Có ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, và gây bị thương khoảng 68 người khác, khi cú động đất sức mạnh 5.8 độ đánh vào Algeria đêm thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới ngày càng tệ hại thêm, với khoảng 2,100 thành phố đang bị ô nhiễm vượt mức cho phép, riêng tại 21 nước Á Châu đã có tới 800,000 chết vào năm 2015, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
- Trong lúc quan hệ Havana-Washington trở nên nguội lạnh duới triều TT Trump, chính quyền Cuba định trở lại kết thân với Moscow như là nhà bảo trợ và đối tác – nhưng, TT Putin không chỉ chú ý tới việc tăng cường trao đổi kinh tế với Cuba.
Sai biệt giữa cam kết và thực hành của các nước ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 là tai họa, vì khí quyển vẫn nóng thêm 3 độ C khi các nước áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát khí thải gây ô nhiễm đưa tới biến đổi khí hậu, theo báo động của giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường LHQ – chỉ tiêu của hiệp ước Paris là hạn chế tăng nhiệt không hơn 2 độ C.
Toà bảo hiến Tây Ban Nha bác bỏ tuyên bố độc lập của vùng Catalonia, thủ lãnh ly khai chấp nhận thách thức bằng tuyển cử trước thời hạn nếu các bảo đảm đuợc cam kết. Cũng có tin Thủ Hiến Carles Puigdemont định xin tị nạn với Belgium như là TT của Catalonia qua phát biểu giữa 1 hội nghị họp tại Brussels sáng Thứ Ba.
1 thanh niên Syria tình nghi đang chuẩn bị đánh bom tại Đức đã bị cảnh sát Đức bắt giữ, khi bắt đầu chế tạo các bộ phận của bom và chất nổ mạnh với ý định gây thương vong lớn.
- Xe của nghi can mưu sát TT Putin bị phục kích gần 1 đoạn đường xe lửa chạy qua vùng ven đô - Adam Osmayev bị thương và vợ là Amina Okuyeva chết trong mưa đạn, theo tin từ Bộ nội vụ Nga.
Ít nhất 8 người chết, gồm 4 trẻ em, khi lực luợng Assad vây khu vực Đông Ghouta pháo kích, trúng cổng của 1 trường học tại Jisreen vào giờ tan trường cả trong lúc ngưng bắn khi hoà hội Syria họp tiếp tại Astata, thủ đô Kazakhstan.
Khu ngoại giao giữa thủ đô Afghanistan bị tấn công khủng bố hôm Thứ Ba, ít nhất 4 người thiệt mạng, chứng tỏ rằng loạn quân vẫn có thể tấn công thành phố phòng thủ nghiêm mật – thủ phạm trong vụ này là quyết tử 12 tuổi đánh bom thí mạng.
Thủ Tướng toàn trị Hun Sen đang ra sức đàn áp đối lập trước cuộc tổng tuyển cử 2018 – toà tối cao không chấp thuận yêu cầu tại ngoại hầu tra của lãnh tụ đối lập Kem Sokha bị tống giam vì tội danh phản quốc, lấy cớ an ninh quốc gia bị đe dọa.
Chính quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các công ty mạng xã hội trừng phạt nhân viên phóng thông tin có nội dung phạm pháp – đây là biện pháp mới của Beijing theo định hướng xiết chặt kiểm soát truyền thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.