Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200300:00:00(Xem: 6007)
MỸ: 3 CHUYẾN BAY HẠ CÁNH VÌ GIÔNG BÃO
LAS VEGAS - 3 đợt giông bão buộc 3 chuyến bay thương mại hạ cánh tại căn cứ không quân Nellis chiều Thứ 5. Các phi cơ của US Airways, Southwest và Delta chờ 2 giờ để thời tiết khả quan hơn trước khi bay 12 dặm tới phi trường quốc tế McCarran. Cac phi công phải đổi hướng bay vì gió giựt và sấm sét tràn tới vùng đông nam thành phố Las Vegas. Chuyến bay của hãng Southwest cất cánh từ Albany (New York), US Airways từ Philadelphia và Delta từ Dallas.

ĐỨC TRUY TỐ 1 ĐIỆP VIÊN CỦA IRAN


BERLIN - Các biện lý liên bang Đức hôm thứ sáu truy tố 1 người đàn ông Iran về tội do thám, cáo giác ông ta thu thập tin tức về các tổ chức Iran đối lập - theo thông cáo của công tố viện, ông Iradj S. 65 tuổi, có quốc tịch Đức, làm việc cho mật vụ VEVAK của Iran từ năm 1991 đến 2002. Ông Iradj sưu tầm chi tiết về các thành viên và các hoạt động của đối lập Iran và các cựu nhân viên tình báo của chế độ cũ. Nghi can bị bắt ngày 12-6. Trong Tháng 6, phong trào phản đối tập đoàn giáo sĩ cai trị nước cộng hòa Hồi Giáo Iran nổi lên biểu tình quy mô nhất kể từ cuộc cach mạng Hồi Giáo 1979.

ANH LO GIỮ LẠI TẤM TRANH 56 TRIỆU ĐÔ
Charles Saumarez Smith, giám đốc National Gallery của Anh Quốc, đứng trước tấm tranh 'Madonna of the Pinks' của Raphael tại London hôm thứ tư 23-7-2003, sau khi đưỡïc thông báo rằng quỹ xổ số Heritage đã đóng góp 18.4 triệu đô để giúp mua tranh này. Vị Công Tước Northumberland, người sở hữu tranh này, đã đồng ý bán tranh này vào Hoa Kỳ với giá 56 triệu đô, nhưng Bảo Tàng này ở London đã mở chiến dịch để giữ tranh này ở lại Anh Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.