Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/06/200300:00:00(Xem: 6800)
MỸ, CHILE KÝ TỰ DO MẬU DỊCH
Mỹ và Chile đã ký hiệp ước tự do mậu dịch đầu tiên giữa Hoa Kỳ và một nước vùng Nam Mỹ, như bước đầu để tự do mậu dịch cho cả Châu Mỹ. Hiệp ước ký bởi Đại Diện Mậu Dịch Mỹ Richard Zoellick và Ngoại Trưởng Chile Soledad Alvear tại Miami. Hiệp ước sẽ xóa thuế quan mọi thứ, danh sách mặt hàng chiếm tới 500 trang trong 800 trang hiệp ước. Khi hiệu lực, sẽ gỡ rào thuế quan trên 85% sản phẩm kỹ nghệ, và 75% nông sản miễn thuế quan từ năm 2006. Các rào còn lại sẽ từ từ gỡ vào năm 2014.

BIỂU TÌNH TRƯỚC NHÀ PTT CHENEY, CHỐNG CẮT THUẾ NHÀ GIÀU


Các “chiến hữu chống thuế” đã biểu tình hò hét bên ngoài tư dinh của Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney hôm 6-6 tại Washington DC. Khoảng 150 người đã diễn hành trên khu phố để chống “màn cắt giảm thuế hàng loạt cho các tay triệu phú.”

Á CHÂU CHIẾM 80% KỸ NGHỆ CHIP ĐIỆN TỬ NĂM NGOÁI
Á Châu chiếm phần lớn kỹ nghệ làm chip điện tử, với gần 80% sản lượng thế giới, trị giá hơn 8 tỉ đô la. Năm ngoái, thị phần vùng Á Châu Thái Bình Dương trong kỹ nghệ này toàn cầu chiếm tới 78.1%, và thu 8.2 tỉ đô la, tức là tăng 19.4% so với năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chưa nhận đuợc phúc đáp từ Pyongyang lời mời Kim Jong-un đến Hoa Kỳ để dự hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Bộ thống nhất – 1 viên chức phỏng đoán Bắc Hàn cần có thời gian chuẩn bị lập trường trong thương luợng.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ban Điều hành Mạng lưới Truyền tải Điện Châu Âu ENTSOE tuyên bố rằng Hệ thống Năng lượng Lục địa Âu, một lưới điện kết nối 25 nước Châu Âu, đã trải qua một đợt thiếu điện hồi giữa tháng 01/2018.
SEOUL -- Hãng xe hơi GM Nam Hàn giảm 5.000 nhân viên... Bản tin KBS ghi rằng theo hãng tin Reuters (Anh) hôm 2/3 đưa tin cho biết hãng xe hơi GM Nam Hàn sẽ giảm 5.000 nhân viên, tức 30% tổng số nhân viên của công ty này tại Nam Hàn . Được biết, hãng GM đã thông báo cho Chính phủ Nam Hàn về kế hoạch trên, cắt giảm bộ máy nhân viên từ 16.000 người xuống còn 11.000 người. Tuy nhiên, thời điểm chính thức cho việc cắt giảm nhân viên vẫn chưa được công bố.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng về chuyến công du Iran của ngoại trưởng Pháp, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của cộng hoà Hồi Giáo Iran khẳng định “Tehran không xin phép chính quyền Trump về sự hiện diện của mình tại Trung Đông.”
RAMALLAH - Cơ chế lãnh đạo lập pháp của Palestine họp lần đầu tiên từ gần 10 năm – hội nghị quan trọng này có thể tuyển lãnh tụ thay thế chủ tịch Mahmoud Abbas.
ISLAMABAD - Tòa đặc biệt Pakistan ra lệnh cho hành pháp bắt cựu Thủ Tướng là Tướng Pervez Musharraf và tịch thu tài sản về tội phản quốc.
ANKARA - Ký giả của 1 trong các tờ báo đối lập còn lại tại Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa trở lại toà án về tội hậu thuẫn khủng bố 1 ngày sau khi 25 nhân viên truyền thông bị tống giam với các tố giác liên quan với vụ đảo chánh bất thành Tháng 7-2016.
PYEONGCHANG - Đấu thủ khuyết tật Bắc Hàn là trọng tâm chú ý tại thế vận hội muà đông PyeongChang hôm Thứ Sáu tiếp theo các tin tức hưá hẹn về đối thoại với chế độ Kim Jong-un.
BRUSSELS/TOYKO - Các đồng minh từ Đông Bắc Á tới Australia và châu Âu xếp hàng tìm kiếm miễn trừ thuế suất 25% với thép và 10% với nhôm nhập cảng Hoa Kỳ tiếp theo công bố ngày 8-3 của chủ nhân Bạch Ốc.
BEIJING/TAIPEI -- Chính phủ Trung Quốc liên tục quậy phá Đài Loan. TQ hôm Thứ Năm cho biết các nước công nhận Đaì Loan càng ngày càng vắng và đó là đà tất yếu của lịch sử vì thế giới đang rời bỏ Đaì Loan để công nhận “một Trung Hoa” cai trị bởi Bắc Kinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.