Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giơí

14/04/200400:00:00(Xem: 8727)
1.1 TRIỆU ĐÔ ĐỂ MUA 1 SỐ PHONE
Một nhà tư bản đã đồng ý chi 1.1 triệu đô la (9 triệu yuan) để có số phone di động 135 8585 8585, được phát âm trong Hoa Ngữ là “Hãy Cho Con Giàu, Giàu Lên, Giàu Lên, Giàu Lên,” trong cuộc đấu giá ở EachNet.com, theo báo Thượng Hải Nhật Báo.

HOA HẬU MISS USA 2004
Hoa Hậu Miss USA 2004 Shandy Finnessey, trái, từ tiểu bang Missouri, nhận vương miện từ Miss USA 2003 Susie Castillo trong lễ trao giải Miss USA ở Los Angeles đêm 12-4-2004. Cô Shandi, 25 tuổi, thắng giải này sau khi đánh bại 50 thí sinh khác và sẽ đại diện Hoa Kỳ dự Giải Hoa Hậu Hoàn Vũ Miss Universe ở Ecuador vào ngày 1-6.

NAM HÀN: VẬN ĐỘNG BẦU CỬ
Nữ lãnh tụ đảng đối lập Đại Quốc Đảng Park Geun-hye giúp các ứng viên của đảng vận động tranh cử ở Seoul, Nam Hàn hôm thứ ba 13-4. Đảng này có gốc từ các nhà độc tài chống cộng Nam Hàn thời xưa, bây giờ nói bắt đầu theo đuổi “chính sách linh động hơn và hướng về tương lai đối với Bắc Hàn.” Dân Nam Hàn sẽ bầu quốc hội vào ngày 15-4. Bà Park Geun-hye, 52 tuổi, là con gái cố Tổng Thống Park Chung-Hee, người bị ám sát.

NAM PHI: THẤT NGHIỆP TỚI 40%, BẦU CỬ SÔI NỔI
Một phụ nữ ăn xin tại góc trụ đèn ở thành phố Johannesburg hôm 12-4. Nhiều triệu dân Nam Phi, hầu hết da đen và một ít da trắng, không có việc làm. Cuộc bầu cử dân chủ lần thứ ba vào 14-4 đang lấy chủ đề tạo ra việc làm là chính. Tất cả các đảng đều nói là có giải pháp thần diệu tạo ra việc làm, ở một nước đang có 30-40% dân số thất nghiệp.

EPCO ĐƯA 1,300 VIỆC LÀM SANG HOA LỤC
Công ty Đức Epcos chuyên làm thiết bị điện tử, loan báo sẽ chuyển ít nhất 1,300 việc làm sang các nước lương rẻ để tiết kiệm. Chưa hết, công ty mẹ của Epco là Siemens gần đây cảnh cáo là đã có “kế hoạch cụ thể” để đưa 5,000 việc làm về viễn thông, năng lương sang các nước nghèo nếu công đoàn không chịu nhượng bộ giảm chi ở Đức.

SUMMERALL GHÉP GAN, HỒI PHỤC
Phát thanh viên Pat Summerall đang hồi phục sau cuộc giải phẫu ghép gan hôm Thứ 7. Ông Summerall, 73 tuổi, là cựu cầu thủ football, đã có tên trong danh sach chờ từ đầu Tháng Tư. Bac sĩ Jeffrey Steers cho biết cuộc giải phẫu kéo dài 2 giờ rưỡi là trôi chảy. Bệnh nhân Summerall được trực thăng đưa từ Dallas tới dưỡng đường Mayo ở thành phố Jacksonville (Florida).

NẠN NHÂN CÁ MẬP ĐƯỢC HỎA THIÊU
HONOLULU - Gia đình McInnis đã rải xuống biển tro của ôngWill McInnis, 57 tuổi, chết trong tuần qua vì bị cá mập tấn công trong luc lướt ván ngoài bờ biển Hawaii. Đây là trường hợp tử vong thứ 3 trong 14 năm ở Hawaii vì cá mập tấn công. Cuộc tập họp của gia đình đã nhắc lại đời sống của người quá cố, mà đa số mô tả là lưôn luôn thân hiện với mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.