Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 9440)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn nhân Ngày Ngoại Giao, ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết các thủ lãnh của khủng bố nhà nước Hồi Giáo ISIS tiếp tục liên lạc mật thiết với Thổ Nhĩ Kỳ.
GENEVA - Để hoà hội Geneva có thể bắt đầu, chính quyền Damascus phải ngưng vây hãm các làng và thị trấn khắp nước, ngưng không tập và pháo kích vùng dân cư, là đòi hỏi của 1 thủ lãnh đối lập công bố hôm Thứ Tư.
BRUSSELS - Liên Âu chỉ trích các nước thành viên trì hoãn trong việc kiểm soát làn sóng di dân và đặc biệt gây áp lực để Hy Lạp cải thiện điều kiện sinh hoạt của di dân.
BRUSSELS - Hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO họp 2 ngày tại Brussels tập trung thảo luận khả năng răn đe Nga tại Đông Âu.
WASHINGTON - Trong lúc điều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện, cung cấp thẩm định hàng năm về các mối đe dọa an ninh chống lại Hoa Kỳ, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper cho biết:
ANKARA - Tổng Thống Tayyip Erdogan phản đối chính sách của Hoa Kỳ không công nhận các thành viên của đảng PYD và nhánh quân sự của họ là khủng bố
TAIPEI - Công tố của thành phố Tainan đã bắt giam các nhà thầu xây dựng chúng cư nhiều tầng bị sập trong đợt động đất hôm Thứ Bảy, để lại ít nhất 39 người chết.
HONG KONG - Cuộc biểu tình liên quan với chợ lề đuờng tại 1 xóm lao động của đặc khu Hong Kong biến thành bạo động chống công an giữa ngày đầu năm Bính Thân
SEOUL - Hoa Kỳ và Nam Hàn tố cáo Pyongyang phóng phi đạn tầm xa hôm cuối tuần là vi phạm các nghị quyết của HĐ Bảo An gây căng thẳng trong vùng sau vụ nổ hạt nhân trong tháng qua.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo Chechnya thân Moscow loan báo: gián điệp từ vùng North Caucasus thuộc Nga đã đuợc phái sang Syria để xâm nhập ISIS hầu ám trợ chiến dịch không tập của Nga tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.